Phong sát là gì? Điểm mặt 5 diễn viên Cbiz bị phong sát

Phong sát là gì? Điểm mặt 5 diễn viên Cbiz bị phong sát

Phong sát là gì? Điểm mặt 5 diễn viên Cbiz bị phong sát – Gần đây, giới giải trí Trung Quốc đang “náo loạn” bởi vì những cuộc phong sát mang tính chất triệt để đầy nhạy cảm. Vậy “phong sát là gì?” Những ngôi sao nổi tiếng nào đã bị cuốn vào vòng xoáy của hai từ này. Cùng Phần Mềm Trọn Đời tìm hiểu về nó nhé!

Phong sát là gì?

Phong sát là gì? – “Phong sát” vốn không phải là từ thuần việt mà là từ Hán Việt. Phong sát được phiên âm |fēng shā| từ chữ 封杀/ 封 殺 trong tiếng Trung Quốc. “Phong: (封) có nghĩa là đóng kín, cấm cửa, không cho dùng nữa còn “sát” (杀) là sát hại, là giết chết.

Vì vậy, phong sát được hiểu là một lệnh cấm hoạt động triệt để dành cho những nhân vật có tác động tới công chúng, ví dụ như diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ,… Khi bị ban lệnh “phong sát”, người nhận lệnh sẽ không được tham gia bất cứ hoạt động nghệ thuật nào nữa. Sự nghiệp cũng vì thế mà đóng băng tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Theo Baidu, “phong sát” là một lệnh cấm vĩnh viễn do những cơ quan thẩm quyền áp đặt lên một vài nghệ sĩ nhất định.

Phong sát có những nội dung gì?

Phong sát là gì? – Ngoài thắc mắc “phong sát là gì”, nhiều người có lẽ cũng chưa hiểu “lúc một nhân vật thuộc giới nghệ sĩ bị “phong sát” thì người ấy sẽ phải chịu những quyết định gì”. Cùng theo dõi dưới đây.

  • Không được tham gia bất cứ hoạt động nghệ thuật hoặc một vài làm việc nhất định. Cụ thể là diễn viên bị cấm đóng phim, ca sĩ bị cấm ca hát, cấm biểu diễn, cấm mở concert,… Họ cũng không được quyền tham gia bất cứ chương trình nghệ thuật nào nữa.
  • Các phương tiện truyền thông phát sóng chương trình hay tin tức về họ đều bị cấm chiếu hoàn toàn, vĩnh viễn.
  • Tất cả bài đăng trên những trang mạng xã hội, những kênh truyền thông của người bị “phong sát” cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ, kể cả cũng có thể bị khoá, bị gỡ bỏ.
  • Tất cả biển quảng cáo, ảnh có liên quan tới người bị “phong sát” ở nơi công cộng đều bị gỡ bỏ
  • Cấm tuyệt đối người bị “phong sát” xuất hiện trước công chúng.

Hiện tại Việt Nam vẫn chưa có khái niệm phong sát mà chỉ có lệnh cấm diễn trong một thời gian ngắn.

Điểm mặt 5 nghệ sĩ đình đám bị “phong sát” trong Cbiz

Phong sát là gì? – Nhắc tới những cuộc phong sát chấn động tới “gà bay chó chạy” của Cbiz không thể không nhắc tới những nghệ sĩ có tầm tác động trước công chúng như Trần Quán Hy, Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, hay vừa qua nhất là Triệu Vy.

Trần Quán Hy

Trước lúc bị “phong sát”, Trần Quán Hy là một nam ca sĩ, diễn viên hàng đầu Cbiz. Anh có sự nghiệp đáng mơ ước cùng với chức danh người sáng lập của thương hiệu CLOT Inc nổi tiếng và là tổng giám đốc điều hành (CEO) của Clot Media Division Limited.

Nhưng chỉ sau 1 đêm, anh mất mọi chỉ vì những video nhạy cảm của chính mình cùng với những cô gái khác. Vụ việc đã khiến cho anh biến mất khỏi làng giải trí, kể cả bị xem như “tội đồ”. Hiện tại, Trần Quán Hy đang sống hạnh phúc bên vợ và con gái tại Mỹ.

Phạm Băng Băng

Năm 2018 được xem là năm kinh hoàng trong sự nghiệp và cuộc đời của “Nữ hoàng Cbiz” – Phạm Băng Băng. Scandal trốn thuế cùng với khoản tiền lên tới 883 triệu tệ đã khiến cho sao Hoa ngữ lao đao.

Mặc dù Phạm Băng Băng có phấn đấu trở lại giới giải trí tới đâu thì dường như con đường đấy ngày càng đóng chặt lại bởi vì công chúng vẫn không chấp thuận mà tiếp tục tẩy chay nữ nghệ sĩ.

Trịnh Sảng

Từng là nàng thơ trong bộ phim thanh xuân vườn trường của khá nhiều người nhưng sau lúc vướng phải lùm xùm mang thai hộ, chối bỏ con ruột, cô đã bị khá nhiều người hâm mộ và những thương hiệu nổi tiếng quay lưng.

Trịnh Sảng bị Quảng Điện cấm hoạt động tại mọi những chương trình truyền hình của Trung Quốc. Sau ấy sacndal trốn thuế tung ra khiến cho con đường quay trở lại của cô càng khó khăn hơn.

Ngô Diệc Phàm

Xây dựng hình tượng soái ca cùng với vẻ bên ngoài điển trai cùng tài năng, Ngô Diệc Phàm từng được nằm trong “tứ đại lưu lượng” của Cbiz. Vậy mà sự nghiệp bỗng chốc tiêu tan chỉ sau một đêm lúc bê bối “săn gái” của anh bị tiết lộ.

Theo ấy, danh sách bạn gái của anh ước tính có trên 20 người.Bất ngờ nhất là những cô gái này đều còn rất trẻ, hầu hết đều là trẻ vị thành niên. Chỉ trong vòng 3 ngày, anh đã bị Uỷ ban Công tác Thanh niên đã ra văn bản phong sát.

Triệu Vy

Mặc dù chưa từng chính thức ban hành văn bản phong sát, tuy nhiên quá trình bị truy sát bởi vì những bê bối trong tài chính và những hoạt động khác đã khiến cho Triệu Vy lao đao. Các bộ phim có mặt nữ nghệ sĩ đều bị lặng thầm xoá bỏ.

Các thương hiệu nổi tiếng thế giới về thời trang, mỹ phẩm cũng lặng thầm ngừng hợp tác cùng với Triệu Vy từ ngày 29.8. Hiện nữ nghệ sĩ vẫn chưa có động thái gì rõ ràng về vấn đề này.

Kết luận

Có lẽ những giải đáp của Phần Mềm Trọn Đời cũng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “phong sát là gì?” Hi vọng những độc giả đọc báo vui vẻ. Hẹn gặp lại các bạn ở những chuyên mục sau!!!