Vaccine Vero Cell Của Nước Nào?

Vaccine Vero Cell Của Nước Nào
Xếp hạng bài viết

Vaccine Vero Cell Của Nước Nào? – Vaccine Vero Cell là một vaccine đang dùng rộng rãi hiện nay. Mức độ hiệu quả của vaccine được WHO mô tả tương đối cao. Vậy Vaccine Vero Cell là gì? Vaccine Vero Cell của nước nào? Cụ thể hiệu quả ra sao, có an toàn không? Hãy cùng Phần Mềm Trọn Đời tìm hiểu kỹ hơn sau đây nhé!

Vaccine Vero Cell là gì?

  • Vaccine Vero Cell của Sinopharm là loại vaccine phòng Covid-19 lần đầu được tăng trưởng và tăng trưởng bởi vì một quốc gia không thuộc phương Tây. Và nhận được sự phê duyệt của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Và trước lúc Vero Cell ra đời WHO chỉ chấp thuận những Vắc xin Covid-19 do AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Johnson và Johnson sản xuất. Đây là vaccine lần đầu dùng công nghệ bất hoạt được đưa vào danh sách dùng khẩn cấp của WHO.
  • Vào ngày 31 tháng 5 năm 2021, Vaccine Vero Cell được cung cấp vắc xin cho chương trình COVAX. Điều này nhằm tạo cơ hội và điều kiện cho những nước được tiếp cận vắc xin một bí quyết công bằng.  Và ngày 3/6/2021, Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt khẩn cấp Vaccine Vero Cell. Và đây là vaccine thứ 3 được Việt Nam phê duyệt sau AstraZeneca và Sputnik V.

Vaccine Vero Cell của nước nào?

Vaccine Vero Cell Của Nước Nào? – Vaccine Vero Cell là vaccine của Trung Quốc. Cụ thể vaccine được nghiên cứu và sản xuất bởi vì Viện Nghiên cứu Sinh phẩm Bắc Kinh thuộc Sinopharm (Trung Quốc). Nhờ công nghệ bất hoạt, Sinopharm ( Tập đoàn Y Dược Trung Quốc) là đơn vị sản xuất vắc xin lớn nhất Trung Quốc.

Tập đoàn này có hơn 1.500 công ty con và hơn 200.000 nhân viên trải rộng khắp toàn cầu. Đặc biệt đây là đơn vị đứng thứ 145 trong danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới năm 2020. Với mức doanh thu lên tới hơn 70 tỷ đô la Mỹ. Tại Việt Nam, văn phòng đại diện của Sinopharm đã ra đời năm 1993 và xây dựng công ty sản xuất liên doanh năm 2003.

Vào tháng 4 năm 2020, sau nhiều thử nghiệm thành công trên động vật. Vaccine Vero Cell đã được Cục Quản lý Dược Trung Quốc phê chuẩn việc thử nghiệm trên người. Và sau nhiều lần thử nghiệm ngày 30/12/2020, Cục Quản lý Dược Trung Quốc đã tiến hành cấp phép dùng có điều kiện Vaccine Vero Cell. Và cùng với hiệu quả bảo vệ được thông báo là 79,34%, tỷ lệ sinh kháng thể trung hòa đạt 99,52%.

Vaccine Vero Cell có tốt không? Hiệu quả thế nào?

Phân tích của Sinopharm

Vaccine Vero Cell Của Nước Nào? – Hiệu quả của Vaccine Vero Cell được phân tích xét nghiệm âm tính ở Bahrain (dựa trên 14 ngày sau liều thứ 2) là 90% còn đối cùng với người lớn tuổi từ 18 tới 59. Và khoảng 91% còn đối cùng với  những người 60 tuổi trở lên. Các chuyên gia của WHO rất tin tưởng vào hiệu quả của Vaccine Vero Cell lúc xét về mặt tổng thể. Tuy nhiên họ lại bày tỏ rằng không tin tưởng vào tính an toàn của Vaccine Vero Cell còn đối cùng với những phụ nữ mạng thai, người mắc bệnh nền,… Bởi những mục tiêu này không có trong nghiên cứu trên. 

Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Công cộng Abu Dhabi vào tháng 4 năm 2021, đã cho thấy rằng hiệu quả của Vaccine Vero Cell lên tới 93% trong việc ngăn ngừa nhập viện và 95% trong việc nhập viện chăm sóc đặc biệt. Đặc biệt, còn đối cùng với những mục tiêu đã được tiêm đủ 2 liều thì không thấy xuất hiện hiện tượng tử vong. Tuy nhiên thì không có số lượng mục tiêu thử nghiệm vaccine trong nghiên cứu này.

Các con số biết nói

  • Ngày 01/07/2020, Bộ Y tế Argentina cho biết Vaccine vero cell đã làm giảm 62% số ca tử vong sau liều tiêm lần đầu. Và lên tới 84% sau liều tiêm thứ hai.
  • Ngày 22/07/2020, Viện Y tế Quốc gia Peru lúc phân tích dữ liệu trên 316.000 người, đã cho báo cáo rằng Vaccine vero cell giúp giảm tỷ lệ tử vong tới 94% .
  • Ngày 29/07/2020, một kết quả sơ bộ từ nghiên cứu không ngẫu nhiên cho thấy rằng Vaccine vero cell giúp mức độ kháng thể cũng có thể đo lường giảm theo độ tuổi tăng dần. Cụ thể còn đối cùng với những người từ 80 trở lên là 50%, và những người dưới 50 là 90%. Cho thấy sự tăng hiệu quả còn đối cùng với nhóm tuổi nhỏ hơn. 
  • Ngày 24/08/2020, một kết quả sơ bộ từ nghiên cứu không ngẫu nhiên trên 1.003.960 triệu người ở Bahrain. Thì trong đấy 569.054 người đã được tiêm Vaccine vero cell. Và kết quả cho thấy rằng Vero Cell đã tiếp tục giảm số lượng bị nhiễm trùng, nhập viện và tử vong ngay cả lúc biến thể Delta đang tăng trưởng rất mạnh. 
  • Vào 5/2021 theo kết quả được mô tả ngang hàng được thông báo trong JAMA của những thử nghiệm giai đoạn III ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bahrain. Đã cho thấy rằng Vaccine vero cell có hiệu quả lên tới 74% còn đối cùng với những trường hợp bao gồm cả nhiễm trùng không có triệu chứng và có triệu chứng. Và 78% còn đối cùng với những trường hợp có triệu chứng. Đặc biệt gần 100% còn đối cùng với những trường hợp nặng (Cụ thể: 0 trường hợp ở nhóm tiêm chủng, 2 trường hợp ở nhóm giả dược). Trong thử nghiệm này có 12.726 người đã được tiêm vắc-xin và 12.737 người được tiêm giả .
  • Tháng 12 năm 2020, Bộ Y tế và Phòng ngừa của UAE trước đây đã phân tích và cho thấy Vaccine Vero Cell có hiệu quả 86% còn đối cùng với nhiễm COVID-19.  Và gần 100% trong việc ngăn ngừa những trường hợp vừa và nặng.

Vào ngày 7 tháng 5 năm 2021 Vaccine Vero Cell đã được tổ chức y tế thế giới WHO đưa vào danh sách những loại thuốc dùng cho mục tiêu khẩn cấp. Vì vậy được coi là một vaccine an toàn và hiệu quả dựa trên dữ liệu từ những thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn.

Vaccine Vero Cell tiêm mấy mũi?

Vaccine Vero Cell Của Nước Nào? – Theo SAGE – nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược của WHO, Vaccine vero cell được phác đồ tiêm hai mũi. Và mũi cách mũi khoảng 21 tới 28 ngày. Mỗi liều tiêm là 0,5 ml và tiêm dưới dạng tiêm bắp. 

Vaccine Vero Cell của Sinopharm được chỉ định tiêm phòng cho người từ 18 tuổi trở lên. Và ví như quá 28 ngày chưa tiêm liều thứ hai thì nên được tiêm càng sớm càng tốt.

Kết luận

Bên trên là những thông tin chia sẻ của Phần Mềm Trọn Đời về Vaccine Vero Cell Của Nước Nào?. Hy vọng rằng đã mang tới cho bạn đọc nhiều kiến thức cần thiết về loại vaccine này! Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy comment xuống bên dưới để thảo luận cùng Phần Mềm Trọn Đời nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *