Yết hầu là gì? Yết hầu nằm ở chỗ nào? Hình thành ra sao?

Yết hầu là gì? Yết hầu ở chỗ nào?

Yết hầu là gì? Yết hầu ở chỗ nào? – Yết hầu là một bộ phận chỉ có tại nam giới. Nhiều người hết sức tò mò và luôn đặt ra những thắc mắc về bộ phận này. Không chỉ thể hiện sự riêng biệt, khí chất con trai mà bộ phận này còn khá nhiều những bí mật chưa được mách nhỏ. Cùng Phần Mềm Trọn Đời tìm hiểu ngay yết hầu là gì nhé!

Yết hầu là gì? Yết hầu nằm ở chỗ nào?

Yết hầu là gì? – Trước tiên ta cần có những nhận định đúng về bộ phận này cũng như là vị trí của nó.

Yết hầu là gì?

Yết hầu là gì? – Yết hầu (hay còn gọi là trái cổ) là phần xương sụn bao bọc quanh dây thanh quản của mỗi người. Yết hầu thường sẽ nhô ra trước cổ. Chính nhờ có dây thanh quản mà con người cũng có thể cười, nói, ca hát cũng như là thì thầm cùng với người khác. Dây thanh quản cũng giúp hạn chế lượng thức ăn lúc nuốt xuống sẽ không rơi vào đường thở.

Vị trí của yết hầu

Nhiều người luôn thắc mắc “yết hầu là chỗ nào?” “lộ hầu là gì?”. Hầu của bạn sẽ nằm ở phía trước sụn tuyến giáp & dây thanh quản. Nó sẽ lộ ra phía trước cổ và vừa nhìn vào đã cũng có thể thấy rất rõ.

Nguồn gốc và thời điểm hình thành yết hầu ở nam giới

Nguồn gốc yết hầu nam là gì?

Yết hầu là gì? – Nhắc tới sự tích về yết hầu thì cứng cáp hẳn bạn đọc đã từng nghe về câu chuyện của Adam và Eva. Khi ấy, Adam lén ăn trái táo cấm đã bị phát hiện và nghẹn lại ở cổ. Cũng từ ấy, làm cho người đàn ông có trái táo cổ, nay gọi là yết hầu.

Tuy nhiên, thực tế thì việc hình thành yết hầu ấy chính là một quá trình thay đổi xuất hiện lúc dậy thì ở nam giới. Nó còn gọi là trái táo cổ bởi vì hình dáng tương đối giống chứ không phải việc nghẹn táo mà tạo thành.

Yết hầu hình thành từ lúc nào?

“Trái khế cổ” hay còn gọi là yết hầu sẽ được hình thành lúc quá trình dậy thì diễn ra ở nam giới. Trước giai đoạn này, cả nam và nữ đều sẽ có kích thước thanh quản giống nhau. Tuy nhiên, lúc tới tuổi trưởng thành thì thanh quản của nam nữ đều sẽ bắt đầu tăng trưởng, đặc biệt là nam giới.

Thanh quản của nam giới sẽ thay đổi về kích thước và hình thành nhiều sụn hơn, mục tiêu để bảo vệ dây thanh đới. Chính bởi vì vậy mà giọng nói cũng sẽ bắt đầu thay đổi và trở nên trầm ấm hơn.

Yết hầu sẽ không tự xuất hiện sau một đêm mà sẽ dần dần hình thành và lộ rõ. Khi giọng nói bắt đầu xuất hiện những thay đổi như vỡ giọng, điều ấy nghĩa là thanh quản của bạn đang tự điều chỉnh để cũng có thể thích nghi cùng với quá trình tăng trưởng.

Yết hầu lớn nhỏ liệu có vấn đề gì không?

Vấn đề yết hầu lớn nhỏ không đều là bởi vì sự hình thành sụn chênh lệch hay có thanh quản lớn nhỏ không đều. Người có táo cổ lớn, thường sẽ có giọng nói sẽ trầm hơn.

Đây cũng ấy chính là câu trả lời cho thắc mắc vì sao giọng nói của nam giới lại trầm hơn nữ giới. Tuy nhiên, có một điều mà mọi người cần xác minh rõ, ấy chính là kích thước nhỏ lớn của yết hầu vốn không thể quyết định giọng nói của bạn có rõ ràng hay lớn hơn hay không đâu.

Ngoài ra, kích thước yết hầu cũng không phải bệnh lý cũng như là sẽ không có gây ra bất cứ vấn đề gì về sức khoẻ nên bạn hoàn toàn cũng có thể yên tâm.

Những mách nhỏ về yết hầu cũng có thể bạn chưa biết

Có nhiều người không biết, có một nguyên tắc ấy chính là không nên tuỳ ý chạm vào yết hầu của nam giới. Vì đây vốn là một vị trí tương đối nhạy cảm.

Việc sờ vào yết hầu cũng tương tư như chạm vào “cậu bé” của phái mạnh. Bởi vậy hành động này ấy chính là sẽ lập tức sinh ra Hormone Testosterone của nam giới và làm kích thích sự ham muốn trong họ.

Thêm vào ấy, những chuyên gia nhận định, kích thước yết hầu có quan hệ mật thiết cùng với nội tiết tố nam giới. Cụ thể là yết hầu càng lớn thì sẽ sản sinh ra nhiều Testosterone nam giới.

Cuộc khảo sát được thực hành cùng với hơn 2000 nam giới đã cho ra một nhận định rằng “đàn ông có yết hầu lớn và giọng nói trầm có đời sống vợ chồng, chăn gối viên mãn hơn hẳn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “yết hầu là gì” và những vấn đề xoay quanh chủ đề này. Hi vọng những giải đáp của chúng tôi cũng có thể giúp bạn có những thông tin thiết thực và đầy đủ nhất. Nếu bạn có những thắc mắc về yết hầu thì hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp cho bạn đọc ngay nhé!