Bisexual là gì? Các xu hướng Bisexual Quotes hiện nay

Bisexual Là Gì

Bisexual là gì? Các xu hướng Bisexual Quotes hiện nay – Nhiều người không khỏi thắc mắc “Bisexual là gì?” Dấu hiệu nhận biết và đặc điểm của người song tính là như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Phần Mềm Trọn Đời để nắm bắt nó rõ hơn nhé!

Xu hướng tình dục luôn là một trong những chủ đề được nhiều người để ý trong xã hội hiện nay. Cộng đồng LGBT xuất hiện đã phá vỡ định kiến về duy trì một bản giới duy nhất. Từ đấy, những thuật ngữ như Lesbian, Gay, Bisexual là gì hay Pansexual đã bắt đầu xuất hiện và dấy lên nhiều tranh cãi.

Bisexual là gì?

Bisexual là gì? – Dưới đây là những tổng quan chung nhất mà bạn cần biết để hiểu rõ và hiểu đúng về bản giới này trước lúc đi vào hiểu sâu nó.

Bisexual nghĩa là gì?

Bisexual là gì? – Bisexual là thuật ngữ tiếng Anh, ý chỉ về mối quan hệ hay xu hướng bị hấp dẫn tình cảm hoặc tình dục của một người cùng với cả hai giới tính nam và nữ. Nó nhiều hơn so cùng với xu hướng dị tính (chỉ hấp dẫn bởi vì một trong hai giới tính).

Nói dễ dàng thì những người song tính luyến ái sẽ cũng có thể có bị hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục còn đối cùng với cả người cùng giới và khác giới. Người song tính luyến ái cũng có thể được di truyền hoặc do nội tiết tố và môi trường sống tạo thành.

Một số từ tiếng Anh cũng có thể đồng nghĩa hoặc thay thế cho Bisexual, ví dụ như Homosexual, Epicene (ái nam ái nữ), Heterosexual,…

Dấu hiệu nhận biết người song tính Bisexual

Bisexual là gì? – Trước tiên, người song tính là người khó nhận biết bởi vì chính mình họ luôn cũng có thể che giấu tốt nhất vỏ bọc của chính mình. Tuy nhiên, vẫn có những dấu hiệu để bạn đọc cũng có thể nhận biết được người song tính Bisexual, đấy chính là:

 • Trước tiên, người song tính là người cũng có thể yêu đương và có mối quan hệ yêu đương cùng với cả nam và nữ.
 • Trên thực tế, người song tính có cảm quan và quan điểm về tình yêu tương đối rộng và riêng biệt. Bởi chính mình họ cũng có thể đưa ra cách yêu và tình yêu về cả hai bản giới.
 • Người song tính luôn cảm thấy hoang mang, ngờ vực về tình cảm của chính mình, đôi lúc họ không biết mình thực sự thích gì và muốn gì.
 • Người song tính cũng có thể dễ dàng tiếp cận cũng như là có những cử chỉ gần gũi, thân mật cùng với những người xung quanh mà không hề câu nệ.
 • Người song tính luôn là người nhận biết rõ nhất và nhanh nhất cảm xúc cùng với nam và nữ.
 • Người song tính thường không muốn chia sẻ quá nhiều về chuyện tình cảm của chính mình, dù là hiện tại hay quá khứ.

Tuy nhiên, đây không phải là mọi những dấu hiệu mà bạn đọc cũng có thể nhận biết về Bisexual. Mỗi người đều sẽ có những cá tính riêng biệt nên ví như thực sự muốn biết cũng có thể nhìn nhận riêng họ trong thế giới của riêng họ.

Đặc điểm của người song tính

Nố về đặc điểm của người song tính (Bisexual) cũng có thể nhắc tới những đặc điểm sau đây:

 • Người song tính luôn cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu lúc có quan hệ tình cảm / tình dục cùng với những người thuộc một trong hai bản giới tính.
 • Người song tính rất dễ dàng trong việc bị hấp dẫn và tiến tới một mối quan hệ gần gũi cùng với ai đấy cùng giới hoặc khác giới.
 • Chính bởi vì vậy nên người song tính có đời sống tình cảm cũng như là tình dục vô cùng phức tạp.
 • Bản thân người song tính luôn có nhiều những cảm xúc và tâm sự hơn so cùng với người khác.

Có thể bạn chưa biết, thế giới nội tâm của người lưỡng tính thực sự rất phức tạp. Bản thân họ luôn sợ hãi, kể cả xa lánh bởi vì những ánh mắt kỳ thị từ mọi người. Ở một khía cạnh nào đấy, họ cũng thực sự rất đáng thương và cần được để ý hơn cả.

Người song tính trong tư tưởng người Việt

Không chỉ riêng cùng với người song tính, người Việt vẫn còn có tầm nhìn tương đối xa lạ và khắt khe về cộng đồng LGBT nói chung. Việc chỉ chấp thuận và coi trọng xu hướng dị tính đã từng khiến cho nhiều người trong cộng đồng phải đối mặt cùng với những tủi hờn và đau khổ.

Hiện nay, những quan điểm và áp chế về xu hướng này đã có nhiều nới lỏng tuy nhiên không phải là thoải mái. Tại Việt Nam cũng đã có những nhóm tình nguyện nhằm tuyên truyền và bảo vệ cộng đồng LGBT nói chung. Tuy không được mọi mọi người ủng hộ nhưng tác động cũng không hề nhỏ.

Gần đây, tầm nhìn về người song tính đã trở nên cởi mở hơn, cũng nhận được nhiều sự ủng hộ hơn, tuy nhiên cũng không thể hoàn toàn tuyệt đối.

Mặc dù vậy không thể phủ nhận đây là một dấu hiệu tốt và sự an ủi lớn cùng với cộng đồng LGBT nói chung và Bisexual nói riêng.

Các xu hướng Bisexual hiện nay

Bisexual là gì? – Hiện nay, theo thống kê và định nghĩa, xu hướng tình dục bao gồm sự hấp dẫn cả về tình cảm và thể chất gồm những loại sau đây:

 • Dị tính (Heterosexual): bị hấp dẫn bởi vì những người khác giới
 • Đồng tính (Homosexual): bị hấp dẫn bởi vì những người cùng giới
 • Song tính (Bisexual): bị hấp dẫn bởi vì cả hai giới tính
 • Toàn tính (Pansexual): bị hấp dẫn bởi vì bất kì giới tính nào
 • Vô tính (Asexual): không hề bị hấp dẫn bởi vì bất kì giới tính nào.

Một số Bisexual quotes chạm tới lòng người đọc

Bisexual là gì? – Nhiều người không khỏi thắc mắc Bisexual quotes là gì? Bisexual quotes là những trích dẫn hay về thế giới quan riêng biệt của người song tính. Dưới đây là một vài những câu Bisexual quotes hay mà bạn không thể bỏ qua:

 • Không dân tộc, không tôn giáo, không giai cấp, không màu da, không gì cả, không định hướng giới tính nào khiến cho ta tốt đẹp hơn bất cứ ai khác. Chúng ta đều xứng đáng được yêu thương.
 • “Mỗi người Mỹ – bao gồm cả gay, thẳng, lesbian, bisexual, chuyển giới – mọi đều xứng đáng được đối xử một cách công bằng dưới con mắt của luật pháp và dưới con mắt của cộng đồng chúng ta” – Barack Obama.
 • “Tôi không để ý ví như bạn đen, trắng, thẳng, lưỡng tính, gay, lesbian, lùn, cao, béo, gầy, giàu hay nghèo. Nếu bạn tốt với tôi tôi sẽ tốt với bạn. Đơn giản là như vậy” – Eminem.
 • “Ai cũng nghĩ sự bình đẳng tới từ việc nhận biết người khác và đó không phải nguồn gốc của sự bình đẳng. Bình đẳng tới từ việc đối xử với tất cả mọi người như nhau dù họ là ai” – Matt Bomer.
 • Dị tính, đồng tính, song tính, giàu, nghèo, gầy, béo, da đen, da trắng. Chúng ta đều là con người. Đừng phán xét.
 • Dù là bất cứ ai, nếu người đó có thể tìm được ai để yêu họ, giúp họ bước qua điều khó khăn mà ta gọi là cuộc đời, tôi ủng hộ điều đấy ở mọi hình thức hay kiểu cách.
 • Bạn biết đấy, đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới,… Họ đều là con người.

Kết luận – Bisexual là gì?

Trên đây là những chia sẻ của Phần Mềm Trọn Đời về “Bisexual là gì?”, “Bisexual quotes là gì?”. Hi vọng những thông tin này cũng có thể thoả mãn những tò mò của quý độc giả. Chúc bạn đọc đọc báo vui vẻ và hẹn gặp lại ở những chuyên mục sau!