Ẩn tuổi là gì? Giải đáp: Con ẩn tuổi cha là xấu hay tốt?

Ẩn tuổi là gì? Thế nào là sinh con ẩn tuổi cha mẹ?

Ẩn tuổi là gì? Giải đáp: Con ẩn tuổi cha là xấu hay tốt? Sinh con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không là thắc mắc chung của khá nhiều người. Hôm nay, phanmemtrondoi.com sẽ cung ứng thông tin chi tiết về sinh con ẩn tuổi là gì và thực hư việc này như thế nào để bạn trả lời được câu hỏi trên. Cùng theo dõi nhé!

Ẩn tuổi là gì? Thế nào là sinh con ẩn tuổi cha mẹ?

Ẩn tuổi là gì? – Sinh con ẩn tuổi bố mẹ nghĩa là bố mẹ sinh con vào những năm có địa chi trùng với địa chi của bố hoặc mẹ. Hay nói dễ dàng hơn thì sinh con ẩn tuổi là bố hoặc mẹ có cùng con giáp với con của chính mình. Theo sự vận hành của vòng tròn địa chi, cứ sau 12 năm thì mỗi con giáp sẽ lặp lại một lần.

Ví dụ: Bố sinh năm 1965 Ất Tỵ mà sinh con năm 24 tuổi là năm 1989 Kỷ Tỵ. Lúc nầy, 2 bố con đều có cùng một tuổi là Tỵ đồng thời con ẩn tuổi bố. Ngoài ra, trường hợp mẹ sinh năm 1972 Nhâm Tý sinh con vào năm 24 tuổi thì con sinh năm 1996 Bính Tý, như vậy con ẩn tuổi mẹ.

Ẩn tuổi là gì? Thế nào là sinh con ẩn tuổi cha mẹ?
Ẩn tuổi là gì? Thế nào là sinh con ẩn tuổi cha mẹ?

Sinh con ẩn tuổi bố mẹ có tốt không?

Ẩn tuổi là gì? – Trong dân gian từ xa xưa vẫn lưu truyền những quan điểm về sinh con cùng tuổi (ẩn) tuổi bố hoặc mẹ như:

  • Con trai ẩn tuổi mẹ thì bố hoặc mẹ sẽ khốn đốn, gieo neo vất vả. Trong giai đoạn nuôi con khôn lớn sẽ gặp phải muôn vàn khó khăn, con đau ốm nhiều, kể cả bị bệnh tật hiểm nghèo.
  • Sinh con ẩn tuổi mẹ tức bố sẽ gặp phải hạn nặng, đau ốm hoặc tai nạn, kể cả là chết trẻ.
  • Sinh con ẩn tuổi mẹ rất xấu bởi điềm báo bố kinh doanh không tốt, công danh mờ mịt, tương lai trưởng thành con cũng gặp nhiều thử thách, vất vả lăn lộn kiếm sống.

Tóm lại, có nhiều ý kiến xưa cho rằng việc sinh con ẩn tuổi cha mẹ là không nên bởi nó không tốt cho cả bố mẹ và con. Từ đấy làm cho nhiều người cảm thấy lo lắng, hoang mang đối với tương lai con cái và hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đấy, chưa có một chứng minh khoa học nào cho thấy việc sinh con ẩn tuổi bố mẹ thì mai sau đứa bé sướng hay khổ hay bố mẹ vui hay buồn, gặp may hay gặp chuyện xui rủi.

Số mệnh của mỗi người phụ thuộc vào tính cách, sự phấn đấu phấn đấu của họ, ví như có khát vọng và ý chí thì dù có xuất thân nghèo khổ cũng có của ăn của để. Con cái là lộc trời ban, không nên quá tin vào những quan điểm sinh con cùng tuổi cha mẹ không tốt mà trì hoãn việc có con.

Trong xã hội hiện đại, mọi thông tin đều nên phải phân tách đa chiều, cha mẹ cần minh mẫn trước mọi nội dung, hạn chế đưa ra quyết định sai lầm khiến cho chính mình phải hối hận thời gian sau.

Theo tử vi, để tính tuổi con hợp tuổi bố mẹ cần dựa vào thiên can, cung mệnh và ngũ hành,… của con và bố mẹ có hợp nhau hay không:

  • Ngũ hành mệnh giúp biết tuổi con là tương sinh hay tương khắc với tuổi của bố mẹ. Tốt nhất là ngũ hành con cái và bố mẹ tương sinh hoặc tương hỗ để mang lại sự may mắn, hanh thông cho những thành viên trong gia đình.
  • Địa chi là chu kỳ 12 năm và nó ứng với 12 con Giáp cho những năm. Hợp xung của Địa chi bao bao gồm: Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tương hình (có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau trong 12 Địa chi) và Tứ hành xung, Tam hợp, Lục hợp. Địa chi của bố mẹ tốt nhất là tương hợp hoặc hòa bình với con, hạn chế xung đột.
  • Thiên can bao gồm những cặp tương sinh hoặc tương xung, xét về thiên can của cha hoặc mẹ tương sinh với con sẽ mang lại bình an, hạnh phúc, hoặc thiên can hòa bình. Không nên chọn sinh con vào những năm có Thiên Can tương xung với tuổi của cha mẹ.

Tóm lại, theo tử vi, để lựa chọn tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ không phải là điều dễ dàng, cần hiểu biết rộng rãi về thiên can, cung mệnh và ngũ hành,… của cả bố mẹ và con.

Bạn đang xem bài viết: Ẩn tuổi là gì? Giải đáp: Con ẩn tuổi cha là xấu hay tốt?

Giải thích trường hợp con ẩn tuổi cha

Trường hợp sinh con ẩn tuổi cha được giải thích sau đây: Cứ sau 12 năm tương ứng với 12 con giáp thì con giáp mang số tuổi của bạn đọc sẽ được lặp lại một lần. Ví dụ cha sinh năm 1993, tuổi gà Quý Dậu, con sinh năm 2017 đứa trẻ cũng sẽ rơi vào tuổi gà Đinh Dậu. Trường hợp như này thì còn gọi là con sinh ẩn tuổi cha.

Trên thực tế không có bất cứ một thông qua chứng khoa học nào cho thấy việc sinh con ẩn tuổi cha là sung sướng, an nhàn hay khổ cả. Vì thế vấn đề con cái là việc trời cho, trường hợp chỉ vì mê tín nhất thời mà trì hoãn việc sinh con lúc mọi thứ từ thời gian, vật chất, tinh thần, tới sức khỏe đều cấp phép thì đây đó là một việc làm quá hoang đường.

Tiêu chí chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ

Để tính được sinh con có hợp tuổi bố mẹ bạn đọc cần xem dựa vào cung mệnh, thiên can, v.v. của bố mẹ và con có hợp nhau hay không. Từ ấy mới đưa ra kết quả chính xác nhất. Cụ thể chi tiết sau đây:

Dựa theo ngũ hành mệnh

Bằng ngũ hành mệnh bạn đọc cũng có thể biết được sự tương sinh, tương khắc của tuổi con và bố mẹ. Ví như tương sinh sẽ mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ cho gia đình và cho con. Ngược lại trường hợp tương khắc nhau sẽ tác động lớn tới cuộc sống của cả gia đình, con đường tăng trưởng sự nghiệp của bố mẹ cũng như là cuộc đời và sức khỏe của con.

Dựa vào cung

Cung cũng là một trong những khía cạnh để xét đến tuổi con có hợp với bố mẹ hay không. Ví như tương sinh sẽ mang lại nhiều điều may mắn, suôn sẻ. Ngược lại thì bạn nên chọn năm khác tốt hơn để sinh con trường hợp không muốn gặp điều bất lợi.

Ngoài ra để xem tuổi bố mẹ sinh con còn dựa vào thiên mệnh năm sinh và địa chi để cũng có thể biết được tuổi con và bố mẹ có thật sự hợp nhau. Từ ấy để có sự chuẩn bị chu đáo kế hoạch sinh con nhằm mang lại may mắn cho cuộc đời của con. Hay sớm tìm cách hóa giải trường hợp sinh con vào năm không tốt, nhằm giảm thiểu đi những điều xấu bất lợi xảy tới.

Dựa vào thiên can

Tiện ích xem tuổi đẻ con sẽ cho biết thiên can của con và bố mẹ xung hợp hay xung khắc. Ví như xung hợp sẽ rất tốt giúp bố mẹ có sự chuẩn bị tốt cho con yêu. Ngược lại thì cần giảm thiểu chờ năm hợp tuổi để sinh con để giảm thiểu đi những điều xấu cũng có thể xảy ra.

Lời Kết

Mỗi đưa trẻ tới bên bố mẹ đã là một thiên thần mang tới niềm vui, sự hạnh phúc cho gia đình hai bên nội ngoại. Hãy chuẩn bị thật kỹ về cơ sở kinh tế lẫn tinh thần thật tốt để sẵn sàng đón con về bên bố mẹ thay vì tin vào ý kiến sai lầm không được kiểm chứng.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu được ẩn tuổi là gìcon ẩn tuổi cha mẹ có tốt không. Tuy nhiên, những quan điểm trên chỉ mang tính chất tham khảo, cha mẹ hạn chế nên quá mê tín dị đoan để làm tác động tới đường con cái và hạnh phúc gia đình nhé!