Câu đố về Ngày Trái Đất: Game giải câu đố vui, thú vị

Câu đố về Ngày Trái Đất: Game giải câu đố vui, thú vị

Câu đố về Ngày Trái Đất: Game giải câu đố vui, thú vị – Ngày Trái đất (22/4) ra đời cách đây hơn 50 năm và có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ cùng với những hoạt động bảo vệ môi trường rộng rãi tại trên 190 nước mà còn có sự tham gia trực tiếp của hàng chục triệu người.

Để hưởng ứng ngày này qua game, câu đố về Ngày Trái Đất vừa vui, thú vị lại mang tới nhiều kiến thức hay thì còn gì bằng?. Mặt khác, ba mẹ cũng muốn con tìm hiểu về Ngày Trái Đất để những bé có ý thức bảo vệ môi trường, yêu quý môi trường sống và có thêm nhiều kiến thức mới về chủ đề này nhưng chưa biết nên làm sao để giúp bé?

Vậy thì hãy để Phần Mềm Trọn Đời trợ giúp cùng với loạt câu đố về Ngày Trái Đất vô cùng thú vị và trải nghiệm game giải câu đố về Ngày Trái Đất dưới đây nhé!

Lịch sử ra đời và hình thành của Ngày Trái Đất

Ngày Trái đất (Earth Day – ED) được đề xuất lần đầu tại Mỹ vào năm 1970, Mr. John McConnell là người đã đề xướng Ngày Trái đất. Ông đã vận động để cử hành tôn vinh Trái đất vào ngày 21/03/1970.

Thành phố San Francisco ở Mỹ đã hưởng ứng và tuyên bố ngày 21/3/1970 là Ngày Trái đất, và sau đấy Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc U Thant đã tuyên bố đấy đấy chính là Ngày Trái Đất Quốc tế.

Tuy nhiên, thời gian sau còn một vài bộ phận đông đảo những người ủng hộ Ngày Trái đất tin tưởng sau ngày Chúa Phục sinh mới thật sự là Ngày Trái Đất, và họ cử hành vào 22/4 của hàng năm.

Ngày Trái đất thứ hai do ông Gaylord Nelson, nguyên là thượng nghị sĩ đảng dân chủ bang Wisconsin của Mỹ, phát động vào ngày 22/4/1970 cùng với 20 triệu người tham gia.

Đó đấy chính là ngày mà nhân loại tạm gác lại những việc làm hàng ngày, những lo lắng buồn phiền để suy nghĩ và hành động cho thế giới tự nhiên xung quanh mà ta đang sống.

Nelson là người ủng hộ công cuộc về bảo vệ môi trường tự nhiên và được biết tới như một trong những nhà lãnh đạo về môi trường lần lần thứ 1 trên thế giới.

Ông được giới thiệu thông tin là một người khiêm nhường, hài hước và không bao giờ bị tác động bởi vì quyền lực và sự phù hoa của những cương vị ông từng nắm giữ.

Năm 1995, 15 năm sau lúc về hưu, Nelson được Tổng thống Bill Clinton trao tặng Huân chương Tự do cho những cố gắng của ông trong công tác về môi trường. Ông đã qua đời vào ngày 3/7/2005.

Năm 2009, Ngày Trái Đất cũng đã được Liên Hợp Quốc công nhận.

Tìm hiểu ý nghĩa của Ngày Trái Đất

Ngày Trái Đất là ngày vận động tổng thể mọi người ở khắp nơi trên thế giới tăng cao nhận thức và có những hành động thiết thực nhằm để bảo vệ môi trường tự nhiên, hạn chế những tác động của biến đổi khí hậu.

Trong Ngày Trái đất, ngoài việc tuyên truyền, kêu gọi tới mọi người chung sức bảo vệ môi trường sống xung quanh, ta cũng cũng có thể tổ chức trồng thêm nhiều cây xanh cùng với thu gom rác thải để bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp,… Đó là nguyên do mà ta nên có những câu đố về Ngày Trái Đất để tuyên truyền cho mọi người.

Chơi game câu đố về Ngày Trái Đất

Để cũng có thể tận hưởng những điều thú vị lúc nhắc tới Ngày Trái Đất, ta không thể bỏ qua game Câu đố về Ngày Trái Đất có ngay trên GG.

Chỉ cần bạn search trên thanh tra tìm của GG cú pháp: “Câu đố về Ngày Trái Đất” thì tựa game giải câu đố về Ngày Trái Đất sẽ hiện ra trước mắt bạn. Nào cùng Phần Mềm Trọn Đời search để trải nghiệm nhé.

Và ngay hiện nay là 20 câu đố về Ngày Trái Đất nhé.

Tổng hợp 20 câu đố về Ngày Trái Đất

Để bắt đầu, ba mẹ hãy thử tài cùng với những câu đố về Ngày Trái Đất dưới đây và khuyến khích bé phấn đấu trả lời hết trước lúc xem lời giải nhé:

Câu hỏi số 1: Ai là người sáng lập ra Ngày Trái đất?

Đáp án: Gaylord Nelson – thượng nghị sĩ của Hoa Kỳ và từng giữ chức vụ thống đốc của tiểu bang Wisconsin.

Câu hỏi số 2: Người sáng lập Ngày Trái đất là một thượng nghị sĩ tới từ bang nào của Hoa Kỳ?

Đáp án: Bang Wisconsin – Đây là một tiểu bang nằm ở miền Trung Tây của Hoa Kỳ.

Câu hỏi số 3: Ai là người quyết định việc lấy Ngày Trái đất làm Ngày quốc tế Trái Đất?

Đáp án: Denis Hayes. Ông nguyên là 1 điều phối viên toàn quốc tại Hoa Kỳ năm 1970.

Câu hỏi số 4: Ngày Trái đất diễn ra vào ngày nào của hằng năm?

Đáp án: Vào ngày 22 tháng 4 hằng năm.

Câu hỏi số 5: Ngày Trái đất lần lần thứ 1 tổ chức vào năm nào?

Đáp án: Vào năm 1970.

Câu hỏi số 6: Có bao nhiêu người biết tới Ngày Trái đất lần lần thứ 1?

Đáp án: Khoảng 20 triệu người.

Câu hỏi số 7: Trên thế giới hiện nay, có khoảng bao nhiêu người bản địa sống trong những khu rừng?

Đáp án: Khoảng 50 triệu.

Câu hỏi số 8: Cuốn sách nào đã cảnh báo về việc tác hại của thuốc trừ sâu?

Đáp án: “Mùa xuân lặng im” (Silent Spring) của tác giả Rachel Carson. Đây là cuốn sách hay, bán rất chạy ngay sau lúc ra mắt.

Câu hỏi số 9: Diễn viên Hollywood nào đã nói chuyện cùng với công chúng ở Quảng trường Union ở Thành phố New York vào Ngày Trái đất lần lần thứ 1?

Đáp án: Đó đấy chính là 2 diễn viên Paul Newman và Ali MacGraw.

Câu hỏi số 10: Khu vực nào trên Trái Đất sản xuất ra tới 20% lượng oxy của hành tinh?

Đáp án: Khu rừng nhiệt đới Amazon (ở Brazil).

Câu hỏi số 11: Có tổng cộng bao nhiêu người đã tham dự cuộc biểu tình Ngày Trái đất lần lần thứ 1 tại Quảng trường Union tại Thành phố New York?

Đáp án: Khoảng 20.000 người.

Câu hỏi số 12: Những người phản đối Ngày Trái đất và cho rằng lễ kỷ niệm Ngày Trái Đất lần lần thứ 1 chỉ là ngày để tôn vinh sinh nhật lần thứ 100 của ai?

Đáp án: Vladimir Lenin.

Câu hỏi số 13: Có bao nhiêu quốc gia (tính cho tới nay) đã tham gia Ngày Trái đất?

Đáp án: Có 192 quốc gia.

Câu hỏi số 14: Ngày Trái đất được thành lập vì được truyền ý tưởng bởi vì những người phản đối điều gì?

Đáp án: Chiến tranh ở Việt Nam.

Câu hỏi số 15: Ngày Trái đất lần lần thứ 1 là tiền đề để thành lập cơ quan chính phủ nào?

Đáp án: Cơ quan Bảo vệ Môi trường (viết tắt EPA).

Câu hỏi số 16: Chủ tịch nào đã thành lập nên cơ quan bảo vệ môi trường EPA?

Đáp án: Richard Nixon.

Câu hỏi số 17: Tổng thống Hoa Kỳ nào đã cùng cùng với Gaylord Nelson tham gia chuyến công du theo chủ đề bảo tồn nhiều bang?

Đáp án: Tổng thống John F. Kennedy.

Câu hỏi số 18: Ngoài việc thành lập EPA, Tổng thống Hoa Kỳ đấy chính là Nixon còn bằng đạo luật nào vào 1970 lấy ý tưởng từ phong trào Ngày Trái đất?

Đáp án: Đạo luật Giáo dục Môi trường Quốc gia, Đạo luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp, và Đạo luật Không khí Sạch.

Câu hỏi số 19: Đạo luật Nước sạch được bằng vào năm nào?

Đáp án: Năm 1972.

Câu hỏi số 20: Liên hợp quốc lấy tên gì để đặt cho Ngày Trái đất?

Đáp án: Ngày quốc tế mẹ trái đất (Tiếng Anh: International Mother Earth Day).

…Và còn khá nhiều câu đố về Ngày Trái Đất nữa nhé.

Kết luận

Trên đây là những hỏi và câu đố về Ngày Trái Đất mà Phần Mềm Trọn Đời muốn giới thiệu để phụ huynh và những em học sinh tham khảo. Trường hợp có thêm những câu hỏi hay và thú vị hơn, hãy chia sẻ cho Phần Mềm Trọn Đời biết nhé!