Mẹo thay đổi background học online trên tất cả nền tảng

Mẹo thay đổi background học online trên tất cả nền tảng

Mẹo thay đổi background học online trên tất cả nền tảng – Chắc hẳn ta đã quá quen cùng với những nền tảng học online như Zoom, GG Meet hay Microsoft Teams, thế nhưng bạn đã biết cách thay thế những background học online nhàm chán bằng những background thú vị, độc đáo chưa? Cùng Phần Mềm Trọn Đời khám phá cách thay đổi background học online trên từng nền tảng và loạt background “chất chơi” lúc học online của Gen Z nhé!

Background học online là gì?

Tính năng background, hay còn còn gọi là ‘phông xanh’, cấp phép bạn xóa background video thực của bạn và thay đổi background mà bạn mong muốn trong những buổi học. Bạn cũng cũng có thể dùng ảnh tĩnh, hình nền 3 chiều động, meme trên mạng xã hội hoặc kể cả là những video khác đằng sau bạn để tạo sự thú vị cho lớp học online của bạn.

Vì sao nên thay đổi background học online?

Lý do lớn nhất để hầu hết mọi người thay đổi background dĩ nhiên hẳn hẳn là để ngăn chặn sự đơn điệu và cảm giác không bao giờ kết thúc của những buổi học online. Thế nhưng, ngoài ra cũng có phong phú nguyên do khác, ví dụ như:

 • Tăng sự tập trung và xóa bỏ những khía cạnh gây xao nhãng lúc xung quanh phòng của bạn trở nên bề bộn hoặc có nhiều người ở xung quanh.
 • Tăng tính riêng tư, kín đáo, giúp bạn bớt căng thẳng hơn và được cá nhân hóa hơn
 • Dễ dàng kiểm soát trực quan và kích thích sự sáng tạo.

Cách thay đổi background trên một vài nền tảng học online

Thay đổi background học online trên Microsoft Teams

Bước 1: Ấn Join lớp học online của bạn. Trên màn hình trước lúc tham gia, hãy bật máy ảnh của bạn và lựa lựa chọn Background filters

Bước 2: Hoặc lựa lựa chọn một ảnh hoặc nền background mà bạn mong muốn. Bạn cũng cũng có thể tải lên ảnh của chính mình để dùng làm cho hình nền. Chọn Background filters > + Add new. Chọn tệp .JPG, .PNG hoặc .BMP từ pc của bạn.

Bước 3: Nhấn chọn lựa chọn vào Join now để ứng dụng background của bạn và bắt đầu lớp học. (Lưu ý:  Để thay đổi nền của bạn trong cuộc họp, hãy lựa lựa chọn More actions > Apply background effects, lựa lựa chọn Background > > Preview > Apply and turn on video.)

Cách thay đổi background học online trên Zoom

Bước 1: Đăng nhập vào Zoom.

Bước 2: Trong menu điều hướng, click Cài đặt.

Bước 3: Trong tab Meeting, điều hướng tới tùy lựa lựa chọn Virtual Background (phía dưới phần In Meeting (Advanced) và xác nhận đã bật cài đặt.

Bước 4: Click lựa lựa chọn ​​Choose Files để kéo và thả ảnh bạn muốn tải lên rồi chờ tải lên hoàn thành.

Cách thay đổi background học online trên GG Meet

Trước meeting:

 • Truy cập GG Meet https://meet.google.com/ và lựa lựa chọn cuộc họp.
 • Ở dưới cùng bên phải của chế độ tự xem, nhấp vào ‘Change Background’.
 • Chọn background có sẵn mà bạn mong muốn để tải lên ảnh rồi click vào nút ‘Add’.
 • Cuối cùng, nhấp vào ‘Join Now.’

Trong meeting:

 • Ở dưới cùng, sẽ có tùy lựa lựa chọn ‘More’. Bấm vào hình ba chấm.
 • Máy ảnh của bạn sẽ tự động được bật lúc bạn nhấp vào tùy lựa lựa chọn ‘Change Background’.
 • Thay đổi nền cũng cũng có thể làm cho chậm trang bị của bạn; ta cũng cũng có thể tắt tính năng này để cấp phép những ứng dụng khác chạy nhanh hơn trên pc của chính mình.
 • Để lựa lựa chọn nền được tải lên trước, hãy nhấp vào nền đấy và làm cho tương tự như những bước ở phần trước meeting.

Một số ý tưởng background học online thú vị của gen Z

Sau lúc đã biết cách thay đổi background học online trên từng nền tảng, đã tới lúc bạn lựa lựa lựa chọn cho mình những bức hình độc đáo, vui nhộn rồi! Hãy tham khảo 1001 ý tưởng background siêu chất của gen Z dưới đây nhé!

Background học online cùng idol

Nếu bạn là một fan chính hiệu thì hãy nhân cơ hội này “quẹo lựa” những tấm ảnh ghế livestream huyền thoại của idol để vừa có dịp khoe idol vừa có dịp cheap moment thôi nào!

Background học online meme hài hước

Đừng quên những chiếc meme nổi tiếng ai cũng biết, đảm bảo dùng meme làm cho background học online thì ai cũng xét tới bạn giữa đám đông ngay thôi!

Kết luận

Hi vọng cùng với bộ sưu tập background học online vui nhộn và đậm chất gen Z mà Phần Mềm Trọn Đời giới thiệu ở trên, ta sẽ có những giây phút học tập thoải mái, thú vị và phấn khởi hơn trong mỗi buổi học. Chần chờ gì nữa mà không rủ bạn bè thử set ngay một chiếc background đậm chất cá nhân đi thôi!