GG Dịch là gì? Tính năng và cách sử dụng GG Dịch hiệu quả

GG Dịch là gì? Tính năng và cách sử dụng GG Dịch hiệu quả

GG Dịch: Cách dùng google dịch giúp bạn đổi ngôn ngữ của nhiều tiếng khác nhau trên thế giới sang ngôn ngữ tiếng Việt và ngược lại. Yêu cầu cùng với thủ thuật này là pc, điện thoại của bạn cần có kết nối internet để thực hành được, GG Dịch là công cụ dịch văn bản chuyên nghiệp và rất cần thiết cùng với mọi người dùng hiện nay.

Các thị trường tài chính lớn của thế giới tập trung cốt yếu ở Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Singapore,… Những biến động của những thị trường đấy sẽ mang tới những tác động rất lớn tới tổng thể nền tài chính thế giới. GG Translate không phải là software dịch thuật song ngữ chuẩn chỉnh nhất ở thời điểm hiện tại.

Nó không thể dịch tiếng anh – việt chuẩn như software Cake hay tiếng việt – hàn như software Duolingo. Tuy nhiên điểm mạnh của GG dịch thể hiện ở phương diện khả năng dịch thuật 150+ ngôn ngữ chỉ trong một ứng dụng duy nhất ở nhiều định dạng: chữ viết, ảnh, giọng nói khác nhau.

Tất tần tật về GG dịch cũng như là lợi ích của gg dịch, giải thích gg dịch nói bậy cùng với các tính năng: gg dịch đánh trọng âm, gg dịch hình ảnh hay tourism gg dịch, gg dịch việt sang anh, gg dịch tiếng trung,…  sẽ là điểm cộng lớn cho software dịch thuật này, cùng tìm hiểu chi tiết GG Translate và phân tích khía cạnh lợi ích của GG Dịch cũng như các tính năng của GG Dịch ở trên trong bài viết bên dưới này nhé.

Mục lục

GG Translate – GG Dịch là gì?

GG Translate còn gọi là GG Dịch là một ứng dụng dịch thuật thông minh được tăng trưởng trên hệ sinh thái Platform của GG vào 04/2006. GG Translate sau ấy được cung ứng hoàn toàn miễn phí trên mọi người những giao diện trang bị dùng HĐH web, iOS, Android,..Mục đích chính của software là hỗ trợ người dùng dịch một đoạn văn bản, ảnh, giọng nói, chữ viết từ ngôn ngữ thành ngôn ngữ mà người dùng mong muốn.

Có thể dịch thuật bằng văn bản, giọng nói, GG dịch ảnh. Và luôn được giới thiệu thông tin chất lượng dịch thuật là tương đối tốt nhưng không tuyệt đối. Nhờ dụng cụ này mà những vấn đề liên quan tới ngôn ngữ đều được hỗ trợ tối đa nhất tuy chưa phải là tốt nhất.

Đặc biệt là trong giao tiếp, trao đổi tài chính,… Đặc biệt thì còn hỗ trợ đánh trọng âm tiếng Anh (GG dịch đánh trọng âm Tiếng Anh) hay cũng cũng có thể nói là GG đánh trọng âm cũng cũng có thể nhận biết qua GG dịch. Và còn nhiều lợi ích của GG dịch khác nữa như gg dịch hình ảnh hay tourism gg dịch, gg dịch việt sang anh, gg dịch tiếng trung,…

GG Translate là gì?
GG Translate – GG Dịch là gì?

Theo thống kê tới 2020, GG Translate đã đạt được những số liệu sau đây:

 • Hỗ trợ nhận dạng và dịch 150+ ngôn ngữ trên khắp thế giới
 • Dịch offline (không cần mạng internet) 60+ ngôn ngữ trên khắp thế giới
 • Cung cấp dịch vụ cho 500+ triệu người/ngày

Cách tải ứng dụng và sử dụng trực tiếp trên Web

 • Link truy cập trực tiếp GG Dịch: https://translate.google.com/?hl=vi
 • CH Play (trang bị dùng HĐH Android)
 • App Store (trang bị dùng HĐH iOS)

GG Dịch dùng trên những thiết bị nào?

Còn còn đối cùng với người dùng pc, bạn có 2 phương án lựa lựa lựa chọn là truy cập thẳng vào website GG Translate để dịch thuật ngay trên web hoặc cài đặt GG Translate cho Chrome. Còn còn đối cùng với thiết bị di động, GG Dịch có 2 version free cho iPhone, iPad và Android để ta cũng có thể dịch văn bản, dịch ảnh, dịch video… mọi lúc mọi nơi, bằng kết nối Internet hoặc offline.

Ngôn ngữ GG Dịch đang hỗ trợ

Ả Rập
Albania
Amharic
Anh
Armenia
Azerbaijan
Ba Lan
Ba Tư
Bantu
Basque
Belarus
Bengal
Bosnia
Bồ Đào Nha
Bulgaria
Catalan
Cebuano
Chichewa
Corsi
Creole (Haiti)
Croatia
Do Thái
Đan Mạch
Đức
Estonia
Filipino
Frisia
Gael Scotland
Galicia
George
Gujarat
Hà Lan
Hà Lan (Nam Phi)
Hàn
Hausa
Hawaii
Hindi
Hmong
Hungary
Hy Lạp
Iceland
Igbo
Indonesia
Ireland
Java
Kannada
Kazakh
Khmer
Kinyarwanda
Kurd
Kyrgyz
Lào
Latinh
Latvia
Litva
Luxembourg
Mã Lai
Macedonia
Malagasy
Malayalam
Malta
Maori
Marathi
Mông Cổ
Myanmar
Na Uy
Nepal
Nga
Nhật
Odia (Oriya)
Pashto
Pháp
Phần Lan
Punjab
Quốc tế ngữ
Rumani
Samoa
Séc
Serbia
Sesotho
Shona
Sindhi
Sinhala
Slovak
Slovenia
Somali
Sunda
Swahili
Tajik
Tamil
Tatar
Tây Ban Nha
Telugu
Thái
Thổ Nhĩ Kỳ
Thụy Điển
Trung
Turkmen
Ukraina
Urdu
Uyghur
Uzbek
Việt
Xứ Wales
Ý
Yiddish
Yoruba
Zulu

Lợi ích của GG Dịch – GG Translate

Lợi ích của GG Dịch – Nếu bạn đang bán hàng online trong lúc sản phẩm của bạn mô tả toàn là tiếng nước ngoài mà vốn từ vựng của bạn vẫn chưa đủ thì GG dịch sẽ giúp bạn chuyển đổi thông tin từ ngôn ngữ Tiếng Anh sang Tiếng Việt một bí quyết thần kì.

GG dịch cùng với hơn 200 triệu người dùng mỗi ngày cũng cũng có thể nói là cuốn từ điện mạnh nhất và nhiều người dùng nhất hiện nay. GG dịch giúp bạn dịch từ, cụm từ, hay đoạn văn bản, thẩm trí dịch cả 1 website.

GG dịch mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng trong giao tiếp, được dùng rỗng rãi vào mọi lúc. Trong seo cũng vậy. GG dịch sẽ giúp bạn chủ động tìm hiểu được những kiến thức seo bổ ích từ những nguồn tài liệu nước ngoài.

Các loại hình GG dịch có thể hỗ trợ:

GG Translate cũng cũng có thể giúp bạn hiểu và giao tiếp bằng hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.

 • Dùng bàn phím nhập vào dữ liệu, nội dung mà bạn cần dịch.
 • Hỗ trợ nhập liệu dịch bằng giọng nói và cả cuộc hội thoại song ngữ.
 • Dịch ảnh của văn bản thành ngôn ngữ mà những ta cũng có thể hiểu.
 • Dùng máy ảnh của smartphone để xem bản dịch nhanh từ ảnh.
 • Nhận diện chữ bằng ngôn ngữ và chữ viết tay của bạn.
 • Dịch văn bản mà không cần kết nối Internet, tải dữ liệu về trước lúc dùng.
 • Dịch ảnh bằng GG Dịch

Dịch cả trang của website

Theo PCWorld, GG Translate cũng có thể dịch từng từ, từng câu, từng đoạn hoặc 1 cụm từ riêng lẻ, nhưng nó còn cũng cũng có thể dịch cả một trang web sang ngôn ngữ cần thiết.

Chỉ cần chép tổng số đường dẫn trang website vào ô nội dung cần dịch trong GG Translate, lựa lựa chọn ngôn ngữ của web, ngôn ngữ cần dịch sang rồi nhấp vào Dịch (hoặc Translate). Trang website cùng với nội dung đã dịch sẽ hiện ra ngay sau đấy. Bạn cũng cũng cũng có thể chuyển sang ngôn ngữ khác hoặc chuyển về ngôn ngữ gốc cùng với thanh toolbar của GG Translate ở đầu trang.

Dịch tài liệu và các hình ảnh

Kế bên khả năng dịch trang web, bạn cũng cũng có thể dịch tài liệu Word, tài liệu PDF hoặc bất cứ định dạng tài liệu nào khác bằng tính năng dịch tài liệu của GG Translate.

Trước tiên, Click nhấp vào nút Dịch tài liệu nằm dưới ô nội dung cần dịch, sau đấy lựa lựa chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ cần dịch sang. Tiếp tới, nhấp Lựa lựa chọn tệp (Browse) để mở tài liệu cần dịch, cuối cùng nhấp vào mục Dịch (Translate) để tiến hành dịch tài liệu.

Sau 1 lúc, bản sao đã dịch của tài liệu sẽ được hiện ra, bạn đọc cũng cũng có thể copy lại nội dung vào Word để tham khảo về sau hoặc cũng có thể quay lại để dịch tài liệu khác.

Lưu lại bản dịch

Ví như gặp khó khăn lúc dịch 1 cụm từ phức tạp và cần nhớ nó để xem lại thời gian sắp tới. May mắn là GG Translate cấp phép lưu bất kỳ cụm từ đã dịch vào “cuốn từ vựng” của riêng bạn.

Để lưu bản dịch, bạn nhấp vào hình ngôi sao ở ô nội dung đã được dịch. Trong tương lai, những bạn đọc cũng có thể xem lại những cụm từ đã lưu bằng cách nhấp vào nút ngôi sao ở đầu trang website.

Nâng cao trình độ Tiếng Anh

Cùng cùng với bất kỳ từ nào được dịch, GG Translate sẽ hiển thị thêm định nghĩa, từ loại (danh từ, động từ,…) và từ đồng nghĩa cùng ví dụ về cách dùng từ đấy trong câu giống hệt những cuốn từ điển chuyên nghiệp. Cùng cùng với tính năng này, những bạn đọc cũng có thể tự học những từ mới, tối ưu trình độ giao tiếp, dùng câu của chính mình.

Các tính năng hữu ích của GG Dịch trong cuộc sống

Lợi ích của Tourism GG dịch khi đi du lịch nước ngoài

Tourism GG dịch là gì?

Tourism GG dịch là khái niệm dùng để chỉ cho việc dùng ứng dụng GG Translate (GG dịch) như một công cụ dịch thuật giúp đỡ bạn trải nghiệm và giao tiếp tốt hơn trong những chuyến du lịch, đặc biệt là những chuyến du lịch nước ngoài, nơi rào cản ngôn ngữ giữa bạn và người dân địa phương được thể hiện rõ ràng nhất.

Tourism GG dịch là gì?
Tourism GG dịch là gì?

Nên dùng GG Translate như một ứng dụng Tourism GG dịch là vì:

 • Được tạo ra bởi gã to lớn uy tín GG, được hấp thu và cập nhật dữ liệu từ chính người dùng thường xuyên để tối ưu hóa ứng dụng.
 • Hoàn toàn miễn phí, được vận dụng cho mọi người từ những loại trình duyệt website cho tới trang bị dùng HĐH iOS và Android. Nói cách khác nó cũng có thể dùng được cho mọi người những trang bị điện tử.
 • Dịch song ngữ online tới hơn 150 ngôn ngữ, dịch song ngữ offline tới hơn 60 ngôn ngữ trên khắp thế giới. Phù hợp cho bạn đang ở bất cứ nơi đâu, dù có dùng được mạng internet hay không.
 • Hỗ trợ dịch trực tiếp bằng nhiều định dạng khác nhau: văn bản, chữ viết, ảnh, giọng nói.

Từ những điều này cũng có thể khẳng định GG Translate xứng đáng được chọn như một software dịch thuật hỗ trợ chuyến du lịch của bạn tiện dụng nhất cũng có thể trường hợp bạn không quá tự tin trình độ ngôn ngữ bản địa của chính mình.

Một số tips Tourism GG dịch hiệu quả nhất

Tải xuống ngôn ngữ để dùng ngoại tuyến

Kết nối mạng tại nơi bạn sắp tới cũng cũng có thể không ổn định như ở nhà, đấy ấy chính là nguyên do vì sao bạn nên tải ngôn ngữ xuống trang bị của chính mình trước lúc đi để dịch ngay cả lúc không có kết nối Internet. Sau lúc mở ứng dụng GG Dịch Android, GG Dịch IOS, ở một bên của màn hình trên cùng, click vào ngôn ngữ.

Bên cạnh ngôn ngữ muốn tải xuống, click vào biểu tượng Tải xuống. Nếu không có biểu tượng này, ngôn ngữ đấy không thể tải xuống được. Nếu được yêu cầu tải tệp ngôn ngữ xuống, hãy click vào tùy lựa lựa chọn Tải xuống. Bên cạnh mỗi ngôn ngữ lưu trên trang bị, bạn sẽ thấy biểu tượng Đã tải xuống.

Khi bạn đi du lịch, tôi nghĩ là bạn sẽ ưu tiên lựa chọn dùng GG Translate bằng những trang bị nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm và đi lại như điện thoại, tablet. Vậy nên đầu tiên, bạn nên phải tải ứng dụng GG Translate về điện thoại, tablet trước lúc thực hành bất cứ một tính năng nào của software dịch thuật này.

Bước 1: Truy cập vào CH Play hoặc App Store để tải về ứng dụng theo HĐH đang sử dụng.

Bước 2: Click nút Cài đặt -> chờ software cài đặt thành công -> Mở ứng dụng trên trang bị là cũng có thể dùng (không cần đăng ký account).

Khi bạn tới một đất nước khác để du lịch, bạn sẽ không biết trước được trang bị điện tử của bạn có kết nối tốt với mạng của họ hay không hoặc kể cả là đất nước mà bạn sắp đặt chân tới mạng lưới internet còn rất lạc hậu, khó bắt mạng internet như một đất nước nào ấy ở châu Phi chẳng hạn. Vậy điều cần thiết lúc này là bạn cần tải xuống ngôn ngữ của đất nước ấy và một vài ngôn ngữ liên quan cũng có thể dùng để dành dùng ngoại tuyến.

Bạn cũng có thể lựa chọn 60+ ngôn ngữ cấp phép tải xuống để dùng ngoại tuyến tại Tourism GG dịch.

Thiết bị dùng HĐH iOS:

Tải ngôn ngữ dùng ngoại tuyến cho trang bị iOS
Tải ngôn ngữ dùng ngoại tuyến cho trang bị iOS

Vào GG Translate -> Click ngôn ngữ hiển thị đầu trang -> Click biểu tượng mũi tên hướng xuống -> Chọn vào mục Tải xuống -> Khi Tệp bản dịch tải hoàn thành là bạn đã cũng có thể dùng ngôn ngữ vừa tải ngoại tuyến.

Tiếp tục với những ngôn ngữ khác cho tới lúc những ngôn ngữ ngoại tuyến của bạn đủ dùng cho chuyến du lịch.

Thiết bị dùng HĐH Android:

Tải ngôn ngữ dùng ngoại tuyến cho trang bị Android
Tải ngôn ngữ dùng ngoại tuyến cho trang bị Android

Click vào biểu tượng ba dấu gạch ngang -> Chọn mục Bản dịch ngoại tuyến -> Click tải về ngôn ngữ cần dùng.

Cập nhật và xóa ngôn ngữ ngoại tuyến bởi Tourism GG dịch
Cập nhật và xóa ngôn ngữ ngoại tuyến bởi Tourism GG dịch

Bạn cũng cũng có thể cập nhật mới, xóa ngôn ngữ ngoại tuyến: Mở ứng dụng GG Translate ->  Nhấn Dịch ngoại tuyến -> Tiếp tục click Nâng cấp để nâng cấp gói khác hoặc icon thùng rác để xóa.

Dùng ảnh dịch menu hoặc thông tin khác qua Tourism GG dịch

Khi bạn không đọc hiểu những món ăn trong menu nhà hàng nơi bạn tới du lịch và điều này khiến cho bạn rất bối rối; hoặc những biển báo, thông tin thú vị nhưng nó lại khiến cho bạn tò mò thì đã tới lúc cần software dịch thuật Tourism GG dịch. Hãy tận hưởng chuyến đi thú vị của bạn, những tình huống oái oăm này sẽ được GG dịch giải quyết phút mốt.

– Dịch ảnh bằng camera điện thoại:

Dùng camera điện thoại để dịch ảnh
Dùng camera điện thoại để dịch ảnh

Mở GG dịch sau ấy chọn ngôn ngữ cần dịch (nằm bên trái) và ngôn ngữ muốn dịch (nằm bên phải) -> Click chọn mục Máy ảnh -> Click vào Dịch tức thì ở góc dưới màn hình bên trái -> Thông tin dịch thuật sẽ được hiển thị sau ấy.

– Dịch ảnh bằng cách quét màn hình

Quét màn hình để dịch ảnh
Quét màn hình để dịch ảnh

Mở GG dịch và chọn ngôn ngữ -> Click Máy ảnh -> Chọn Quét ở chính giữa góc dưới màn hình -> Chọn vào mục Chọn mọi người hoặc đưa ngón tay chạm vào màn hình để chọn lọc những nội dung cần dịch. Sau ấy click vào biểu tượng -> góc trên màn hình bên phải.

– Dịch ảnh trong thư viện

Dùng ảnh thư viện đã chụp trước
Dùng ảnh thư viện đã chụp trước

Mở GG dịch và chọn ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ dịch -> Click vào Nhập ở góc dưới màn hình bên phải -> Chọn ảnh trong thư viện -> Click vào Chọn mọi người hoặc dùng tay đi lại vào màn hình và chọn nội dung cần dịch. Cuối cùng hãy click biểu tượng ->.

Dùng camera Tourism GG Dịch để dịch biển hiệu, menu

Với GG Dịch, ta cũng cũng có thể dùng máy ảnh trên smartphone để dịch văn bản, chẳng hạn dịch những bảng hiệu, chữ viết tay.

Trên iPhone hoặc Android, mở ứng dụng GG Dịch. Ở trên cùng bên trái, click vào ngôn ngữ hiển thị > ngôn ngữ gốc bạn muốn dịch, ở trên cùng bên phải, click vào ngôn ngữ hiển thị > ngôn ngữ bạn cũng cũng có thể dùng. Nhấn chọn lựa chọn vào biểu tượng Dịch nhanh hoặc biểu tượng Chụp ảnh rồi trỏ máy ảnh vào văn bản muốn dịch.

Tính năng này của Tourism GG Dịch đặc biệt có ích lúc bạn đang muốn biết biển báo viết gì hay có gì ghi trong menu. Chúng được dịch theo thời gian thực, ta cũng cũng có thể bấm vào nút chụp ảnh để tạm giới hạn. Bạn cũng cũng cũng có thể dùng tay để đánh dấu những đoạn cần dịch.

Lưu lại những cụm từ cần thiết

Nếu gõ một từ hay cụm từ, GG Dịch sẽ dịch ngay mà bạn không cần phải bấm thêm nút nào khác. Tuy nhiên, lúc click Enter, ứng dụng tự động lưu từ này và bản dịch trong lịch sử. Đánh dấu ưa thích, bạn sẽ tìm được chúng nó dễ dàng trong thẻ “Đã lưu” ở dưới cùng màn hình. Các bạn đang xem bài viết: Mẹo dùng Tourism GG Dịch lúc đi du lịch nước ngoài

Khi bạn ra nước ngoài du lịch cứng cáp sẽ khám phá được nhiều điều mới mẻ. Chắc chắn những từ mới lạ và độc đáo của người dân địa phương là một trong số ấy. Và bạn muốn lưu lại những từ này như một kỷ niệm hoặc để dùng cho lần sau thì bạn vẫn hoàn toàn thực hành được điều này bằng tính năng lưu cụm từ của GG Translate.

Bước 1: Vào ứng dụng GG dịch và chọn hai loại ngôn ngữ (ngôn ngữ nhập vào – ngôn ngữ cần dịch) -> dịch từ/cụm từ bình thường bằng những định dạng camera/viết/giọng nói.

Chọn vào mục ngôi sao để lưu từ
Chọn vào mục ngôi sao để lưu từ

Bước 2: Sau lúc có được từ dịch qua ngôn ngữ lựa chọn trước ấy thì Click vào biểu tượng ngôi sao ở bên phải từ vừa dịch. Từ ấy từ này sẽ được lưu lại trong mục Saved để bạn đọc cũng có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Dịch cuộc hội thoại song ngữ

Trong một vài ngôn ngữ, ta cũng cũng có thể dịch cả hai phía của cuộc trò chuyện giữa hai ngôn ngữ bằng ứng dụng GG Dịch. Trên Android, sau lúc mở ứng dụng, bấm vào biểu tượng “cuộc trò chuyện”, lựa lựa chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ dịch, bấm vào biểu tượng mic rồi nói gì đấy.

GG Dịch sẽ dịch sang tiếng mà bạn đã lựa lựa chọn. Trên iPhone, mở ứng dụng Dịch, ở trên cùng bên trái, lựa lựa chọn ngôn ngữ gốc bạn muốn dịch, ở trên cùng bên phải, lựa lựa chọn ngôn ngữ đích cần dịch. Nhấn chọn lựa chọn vào biểu tượng Nói rồi nói gì đấy và lắng nghe bản dịch. Để bắt đầu hay tạm giới hạn, click vào biểu tượng Nói.

Nếu bạn bắt gặp một người dân địa phương trong chuyến du lịch hoặc những khách du lịch tới từ quốc gia khác tại tụ điểm du lịch bạn đã tới và muốn trò chuyện với họ nhưng vốn từ không đủ; thì đã tới lúc dùng software Tourism GG dịch giúp kết nối thông tin giữa hai bên vô cùng dễ dàng.

Ví dụ bên dưới là cách dùng Tourism GG dịch tiếng anh từ tiếng việt. Đối với những ngôn ngữ khác bạn thực hành tương tự.

Bước 1: Mở ứng dụng GG dịch -> Chọn ngôn ngữ bên trái là Tiếng Việt và bên phải là Tiếng Anh  -> Click mục Cuộc trò chuyện

Dùng Tourism GG dịch tiếng anh thành tiếng việt
Dùng Tourism GG dịch tiếng anh thành tiếng việt

Bước 2: Trong giao diện của GG dịch tại Nói ngay hiện nay -> Click vào ô Tiếng Việt -> Nói một câu tiếng Việt bất kỳ mà bạn muốn truyền đạt với người nói tiếng Anh.

Ứng dụng dịch thuật này đóng vai trò là Tourism GG dịch sẽ bắt đầu nhận dạng và chuyển đổi câu nói sang tiếng Anh. Đợi vài giây loa sẽ phát lại câu tiếng Việt bạn vừa nói thành tiếng Anh để người kia hiểu.

** Sau lúc nói câu tiếng Việt xong bạn hãy đưa điện thoại tới người sẽ trò chuyện cùng. Điều ấy giúp họ tức thì nghe được câu dịch thuật tiếng Anh sau ấy được dịch bởi GG Translate.

Đừng quá phụ thuộc vào GG Dịch

GG Dịch rõ ràng rất có ích nhưng không thể hạn chế khỏi sai sót. Do đấy, bạn không nên quá tin tưởng vào ứng dụng này. Trong trường hợp rất cần thiết, tốt nhất bạn nên tìm ai đấy để nhờ chỉ dẫn.

GG dịch hình ảnh có gì đặc biệt?

GG Dịch hình ảnh là gì?

GG Dịch hình ảnh được hiểu là 1 tính năng của GG dịch. GG Dịch có khả năng dịch lên tới 103 ngôn ngữ viết khác nhau bằng trực tuyến và có dịch 59 ngôn ngữ ở chế độ ngoại tuyến. Ngoài ra đây cũng là tips sử dụng Tourism GG dịch khi đi du lịch. Còn còn đối cùng với GG dịch hình ảnh, cần đảm bảo smartphone được kết nối internet để có độ chính xác cao nhất, dùng tính năng dịch nội dung trực tiếp bằng camera hoặc ảnh có sẵn (thư viện ảnh).

Lợi ích của gg dịch hình ảnh

Tính năng dịch bằng camera cùng với bộ ngôn ngữ tiếng Việt không chỉ giúp trải nghiệm du lịch trở nên thuận lợi hơn khá nhiều, qua đấy thúc đẩy du lịch tăng trưởng, ví dụ: những chủ hộ kinh doanh quán ăn, tiệm kinh doanh, địa điểm kinh doanh dịch vụ du lịch… có thể dễ dàng giao tiếp, trao đổi cùng với những khách hàng người nước ngoài của chính mình hơn.

Cùng cùng với tính năng dịch bằng camera, những ta cũng có thể trực tiếp dịch những gì mình nhìn thấy. Trên ứng dụng GG Dịch, lựa lựa chọn cặp ngôn ngữ cần dịch, ví dụ như GG dịch Tiếng Trung và Tiếng Việt, sau đấy lựa lựa chọn biểu tượng máy ảnh để chụp một bảng hiệu, menu thức ăn hoặc đoạn văn bản cần dịch. Sau lúc chụp, quét lựa lựa chọn phần nội dung văn bản cần dịch, nội dung dịch màu xanh sẽ hiển thị phía trên màn hình.

Tính năng dịch bằng camera được xây dựng dựa trên Học máy (Machine Learning), trong đấy, công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng vào trong 2 bước. Đầu tiên, ứng dụng nhận diện ký tự cùng với chữ cái trên ảnh bằng công nghệ nhận dạng ký tự quang học, 1 hệ thống học máy giúp chuyển ký tự trên ảnh thành dữ liệu.

Một lúc văn bản cần dịch đã được ghi nhận, hệ thống dịch của máy sẽ dịch đoạn văn bản thành ngôn ngữ đầu ra mà bạn đã lựa lựa chọn, trả về 1 câu hoặc 1 cụm từ được chuyển ngữ tự nhiên nhất. Tính năng dịch bằng camera của ứng dụng GG Dịch đã cũng có thể hỗ trợ lên tới 51 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn… cho cả Android lẫn iOS.

Trong GG dịch hình ảnh, có 3 chế độ dịch qua máy ảnh cho người dùng lựa lựa chọn, hiển thị ở phần dưới cùng của giao diện smartphone. Trong đấy, chế độ dịch tức thì cũng cũng có thể dùng ngoại tuyến, còn chế độ quét hoặc nhập từ thư viện ảnh cần kết nối internet mới cũng có thể dùng sau đây:

Các chế độ dịch hình ảnh trên GG Dịch

Chế độ Instant – Dịch tức thì

Được dùng nhằm mục tiêu dịch văn bản trong thời gian thực lúc người dùng hướng máy ảnh vào ảnh có chứa văn bản cần dịch, tức thì từ hay cụm từ trên ảnh sẽ được dịch sang ngôn ngữ đích mà người dùng đã lựa lựa chọn trước đấy trên màn hình 1 cách nhanh chóng.

Tiếp tới, những bạn đọc cũng có thể bấm nút Tạm ngừng dịch (Pause translation) để “đóng băng” lại nội dung vừa dịch trên màn hình. Bấm nút Tiếp tục dịch (Continue translation) sau lúc đọc xong thông tin muốn tiếp tục dịch văn bản. Thêm 1 tính năng tương đối hay ấy ấy chính là ở điều kiện môi trường có ánh sáng yếu, không đủ độ sáng để nhìn rõ thông tin trên ảnh, những bạn đọc cũng có thể bật biểu tượng đèn flash ở trên góc phải.

Chế độ Scan – Quét

Ở chế độ này cấp phép người dùng chụp ảnh, sau đấy lựa lựa chọn văn bản để dịch. Người dùng cần hướng camera chụp lại ảnh cần dịch, sau đấy lựa lựa chọn vùng chứa văn bản cần dịch trên màn hình bằng thao tác tay hoặc click lựa lựa chọn mọi để dịch hết nội dung trong ảnh.

Chế độ Import – Nhập

Đây là chế độ cấp phép người dùng lựa lựa chọn ảnh có sẵn trong thư viện chứa nội dung cần dịch, bạn chỉ cần click vào biểu tượng trên màn hình để đi tới thư viện lựa lựa chọn ảnh đã lưu sẵn trong máy. Sau đấy, sẽ có giao diện tương tự như chế độ Scan, bạn cần lựa lựa chọn nội dung cần dịch trong khung hoặc lựa lựa chọn mọi để dịch tổng số thông tin chứa trong ảnh đã lựa lựa chọn.

Lưu ý: Khả năng dịch ảnh của google dịch trong một vài trường hợp chỉ giới hạn lại ở mức cơ bản, không thể biến đổi linh động theo ngữ cảnh để cho ra kết quả một bí quyết chính xác tuyệt đối. Nhất là lúc chữ trong ảnh quá nhỏ hoặc ảnh bị mờ không rõ nét.

Cách dùng GG dịch hình ảnh trên smartphone

Chỉ dẫn nhanh

Tải ứng dụng về smartphone rồi mở lên – Vào phần máy ảnhLựa lựa chọn chụp ảnh có chứa thông tin cần dịch – Thao tác tay để quét văn bản hiển thị trên smartphone hoặc lựa lựa chọn mọi – Bấm vào biểu tượng mũi tên – Chờ đợi và xem kết quả.

Chỉ dẫn chi tiết

GG dịch hình ảnh là một tính năng của google dịch, vì thế lúc tải về smartphone chỉ cần một app GG dịch đã tích hợp nhiều tính năng nổi bật khác nhau ưng ý cùng với mục tiêu dùng. Việc của bạn chỉ cần lựa lựa chọn đúng tính năng, còn còn đối cùng với dịch ảnh thì chỉ cần quét hình sẽ trả về ngôn ngữ dịch theo yêu cầu.

Để tải và cài đặt google dịch về smartphone, rất dễ dàng, bạn thực hành sau đây:

Bước 1: Trên smartphone di động, bạn mở ứng dụng App Store còn còn đối cùng với smartphone Iphone chạy HĐH IOS hoặc mở ứng dụng CH play còn còn đối cùng với smartphone chạy HĐH Android. Sau đấy gõ vào ô tra tìm từ khoá “GG dịch” hoặc “GG Translate”. Cách tải để ở mục trên.

Bước 2: Lúc màn hình smartphone hiển thị ra ứng dụng google dịch, bạn tiếp tục lựa lựa chọn mục “Cài đặt” để tải về máy, chờ đợi dowload thành công rồi click mở ứng dụng google dịch trên smartphone.

Bước 3: Lúc đầu dùng ứng dụng sẽ có yêu cầu “Thiết lập google dịch”. Bạn chỉ cần lựa lựa chọn ngôn ngữ chính ví dụ tiếng Việt, đây là ngôn ngữ bạn cũng có thể dùng thường xuyên nhất, tiếp tới lựa lựa chọn vào dịch ngoại tuyến trường hợp cần, sau đấy click nút “xong” để hoàn thành cài đặt là cũng có thể bắt đầu dùng.

Bước 4: Để dùng google dịch văn bản, những bạn đọc cũng có thể nhập văn bản vào ô trống hoặc copypaste đoạn văn bản. Nhưng còn còn đối cùng với dùng GG dịch hình ảnh văn bản, bạn cần lựa lựa chọn biểu tượng máy ảnh ngay bên dưới. Màn hình sẽ hiển thị một giao diện mới, bạn click vào nút “Tiếp tục” ở cuối màn hình.

Bước 5: Trong lần đầu dùng, cần phải thực hành thêm một thiết lập mặc định nữa. Sau lúc click “Tiếp tục” sẽ có cửa sổ yêu cầu cấp phép GG Dịch chụp ảnh và quay video, bạn cần click vào nút “cấp phép” để cũng cũng có thể dùng tính năng google dịch ảnh trực tuyến và ngoại tuyến.

Bước 6: Để lựa chọn ngôn ngữ đầungôn ngữ đích, bạn đọc thao tác ở mục trên cùng của màn hình. Thông thường, GG dịch sẽ mặc định sẵn ngôn ngữ Tiếng Anh – Tiếng Việt hoặc ngược lại. Trong trường hợp bạn muốn dùng GG dịch hình ảnh tiếng Nhật chỉ cần lựa lựa chọn biểu tượng có hình tam giác, sẽ có một danh sách ngôn ngữ hiển thị ra màn hình, bạn đọc cần lựa lựa chọn đúng ngôn ngữ mình muốn là được.

Bước 7: Bạn hướng máy ảnh về phía ảnh có văn bản cần dịch, sau đấy GG dịch hình ảnh chụp sẽ bắt đầu quét nội dung cần dịch và hiển thị trực tiếp kết quả đã chuyển ngữ ngay trên màn hình của camera còn đối cùng với chức năng dịch tức thì.

Hoặc bạn cần thao tác bằng tay để đánh dấu văn bản muốn dịch, hay nhanh nhất là lựa lựa chọn mọi trường hợp muốn dịch hết những từ trong ảnh đã chụp, sau đấy lựa lựa chọn biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải, đợi hiển thị kết quả văn bản đã chuyển ngữ. Hiện tại, tính năng dịch ảnh làm cho việc tương đối tốt cùng với những phông chữ dễ dàng như trên menu, bao bì, bảng hiệu.

Tính năng GG dịch đánh trọng âm và phiên âm

GG Translate là một trong những ứng dụng cơ bản học tiếng của mọi người những nước, đặc biệt là cách phát âm (phiên âm) và nhấn âm (trọng âm). Vậy nên GG Translate ngoài cung ứng thông tin dịch thuật của nội dung thì còn phân tích cấu tạo từ bằng GG dịch đánh trọng âm và phiên âm.

GG Dịch đánh trọng âm Tiếng Anh như thế nào?

Trọng âm đấy đấy chính là phần rất cần thiết trong việc những bên giao tiếp cũng cũng có thể hiểu được ý nghĩa chính xác nhất của lời nói của đối phương. Trong mỗi từ tiếng anh đều sẽ có trọng âm.

Trọng âm là âm tiết được phát âm lớn và rõ ràng hơn, click mạnh vào hơn những âm tiết khác trong từ. Giúp cho những từ cũng cũng có thể phân biệt được cùng với nhau. Có thể dùng từ điển để tìm trọng âm của từ hoặc cũng cũng có thể xem GG dịch đánh trong âm Tiếng Anh như thế nào.

Nếu bạn phát âm đúng nhưng lại sai trọng âm của từ thì cũng cũng có thể người nghe sẽ không hiểu hoặc hiểu sai nghĩa của từ. Nếu bạn cảm thấy việc nhận biết trọng âm của những từ là khó khăn.

Hoặc dùng từ điển để tìm trọng âm từ là quá mất thời gian. Thì cũng cũng có thể học những quy tắc đánh trọng âm. Hoặc để GG dịch đánh trọng âm Tiếng Anh cho bạn.

Nhận biết cách GG dịch đánh trọng âm và phiên âm

Cụ thể, lấy ví dụ trong tiếng anh, bạn đọc nhận biết cấu tạo và cách đọc một từ bất kỳ bằng phiên âm. Bên cạnh ấy, trọng âm giúp bạn phân biệt những từ có cấu tạo từ giống nhau giảm thiểu gây hiểu lầm trong giao tiếp. Âm tiết trong một từ phát âm khác hẳn với những âm tiết còn lại đồng nghĩa với việc trọng âm rơi vào âm tiết ấy. Âm tiết này sẽ được phát âm to hơn, giọng cao và kéo dài hơn những âm tiết còn lại như một hình thức nhấn mạnh từ. Để quy trình đọc từ được dễ dàng hơn, người ta thường ký hiệu dấu nháy (‘) ở phía trước âm tiết đánh trọng âm.

GG dịch đánh trọng âm
GG dịch đánh trọng âm

Cùng xem ví dụ một trường hợp GG dịch đánh trọng âm cụ thể: Trong từ “sunrise” GG dịch đánh trọng âm và phiên âm sau đây: /’sən:rīz/. Trước có dấu nháy (‘), có nghĩa là trọng âm của từ này rơi vào âm tiết sən của từ sunrise. Vậy nên âm sən cần được phát âm to, đọc giọng cao và kéo dài. Khi bạn nắm bắt được phiên âm và đánh đúng trọng âm của một từ, bạn đọc cũng có thể đọc đúng nó dù chưa từng được đọc mẫu trước ấy.

So sánh phiên âm IPA và GG dịch đánh trọng âm – phiên âm

Hệ thống phiên âm của GG dịch không giống với hệ thống phiên âm tiếng anh IPA (viết tắt của International Phonetic Alphabet). Vì suy cho cùng GG dịch đánh trọng âm và phiên âm không ngừng được cải tiến và thay đổi với sự đóng góp ngữ liệu của người dùng cho thích hợp với yêu cầu nhanh chóng và phong phú về mặt ngôn ngữ. Vậy nên so với phiên âm chuẩn quốc tế bảng tiếng anh IPA sẽ có những không giống nhau:

OrdIPA

International Phonetic Alphabet

GG

Phonetic Alphabet

Example

WordIPAGPA
1ɪihit/hɪt/hit
2i:ēFee/fi:/
3ʊo͝oPut/pʊt/po͝ot
4u:o͞oFood/fu:d/fo͞od
5eeBed/bed/bed
6əəAgo/ə´gəʊ/əˈgō
7ɜ:ərBird/bɜ:d/bərd
8ɒäShot/ʃɒt/SHät
9ɔ:ôSaw/sɔ:/
10æaHat/hæt/hat
11ʌəDrum/drʌm/drəm
12ɑ:ärArm/ɑ:m/ärm
13ɪəirNear/nɪər/nir
14ʊəo͝orTour/tʊə(r)/to͝or
15erCare/keə(r)/ker
16āSay/sei/
17ɔɪoiBoy/bɔi/boi
18īSky/skaɪ/skī
19əʊōLow/ləʊ/
20ouNow/naʊ/nou
21ppPen/pen/pen
22bbBad/bæd/bad
23ttTea/ti:/
24ddDowndaʊn/doun
25t∫CHChin/tʃin/CHin
26jJuice/ʤu:s/jo͞os
27kkCat/kæt/kat
28ggGo/ɡəʊ /
29ffFall/fɔ:l/fôl
30vvVoice/vɔis/vois
31ðTHThen/ðen/T͟Hen
32θTHThin/ɵin/THin
33ssSo/səʊ/
34zzZip/zip/zip
35ShShe/ʃi:/SHē
36ʒZHMeasure/´meʒə/ˈmeZHər
37mmMan/mæn/man
38nnNo/nəʊ/
39ηNGSinger/´siŋə/ˈsiNGər
40hhWho/hu:/ho͞o
41llLeg/leg/leg
42rrRed/red/red
43wwWet/wet/wet
44jyMenu/´menju:/ˈmenyo͞o
Yes/jes/yes

Hướng dẫn dùng GG dịch đánh trọng âm

GG Translate hiện tại được xem như một từ điển dịch thuật chuyên nghiệp lại dễ dàng và dễ dàng mang theo mình với một trang bị điện tử. Nó được sử dụng rộng rãi so với những software khác trên thị trường không chỉ dựa vào danh tiếng là sản phẩm của gã to lớn GG mà còn tới từ khả năng dịch thuật nhanh chóng, hỗ trợ đa ngôn ngữ, tích hợp mọi nền tảng,.. của chính mình. Có nhiều sự lựa chọn dùng GG dịch đánh trọng âm bằng nhiều định dạng nguồn khác nhau, cụ thể:

Các bước tải GG Dịch – GG Translate

Người dùng dùng GG dịch – GG Translate để dịch văn bản qua nhiều cách khác nhau. Trong đấy, cũng cũng có thể nhằm để tìm cách đánh trọng âm trong tiếng Anh. Để dùng ứng dụng, người dùng cũng cũng có thể dùng trên giao diện GG Translate trên trình duyệt web hoặc tải ứng dụng iOS /Android > Chọn biểu tượng Tải về > Chờ tải về và kiểm tra ứng dụng hiển thị ngoài giao diện smartphone.

 • Bước 1: Bấm vào cửa hàng để tải ứng dụng GG Translate
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng cài đặt trên App Store hoặc CH Play.
 • Bước 3: Chờ việc tải về hoàn thành và máy sẽ tự cài đặt, sau đấy kiểm tra ứng dụng sẽ được nằm ngoài giao diện của smartphone.

Văn bản nhập bàn phím

Đây cũng là tính năng được cung ứng đầu tiên của GG Translate, cũng là tính năng được vận dụng phổ biến nhất trong những trường hợp thông thường. Khi bạn gõ phím nội dung cần dịch thuật vào ô bên trái theo ngôn ngữ thích hợp; dường như tức thì bạn sẽ nhận được kết quả dịch thuật theo ngôn ngữ yêu cầu ở ô còn lại bên phải bằng GG dịch đánh trọng âm. Tất nhiên là bạn cần đảm bảo chọn đúng ngôn ngữ nhập vào và ngôn ngữ cần dịch thuật.

GG đánh trọng âm: Văn bản nhập bàn phím
GG đánh trọng âm: Văn bản nhập bàn phím

Thao tác cụ thể: Chọn ngôn ngữ nhập – dịch thích hợp -> Nhấp khung Nhập văn bản (bên phải) -> Nhập văn bản muốn dịch

Văn bản viết tay

Trong trường hợp không thể gõ bàn phím trên trang bị vì bất cứ nguyên do nào ấy bạn đọc cũng có thể dùng tính năng viết tay của GG Translate. Chức năng này cấp phép bạn viết trực tiếp lên màn hình bằng bút cảm ứng hoặc ngón tay của chính mình. Ứng dụng nhận diện mặt chữ và dịch nội dung này tới ngôn ngữ bạn đã chọn.

Sử dụng văn bản viết tay
Sử dụng văn bản viết tay

Thao tác cụ thể: Chọn biểu tượng Viết tay -> Sử dụng bút cảm ứng hoặc ngón tay để viết vào ô có hiển thị Viết vào đây.

Sử dụng ảnh

Trong trường hợp bạn không tiện để bấm bàn phím, viết trực tiếp hoặc thông tin cần dịch quá dài thì dùng ảnh là một tính năng cần thiết và hữu hiệu. Hãy dùng ảnh sẵn có trên trang bị và đưa ảnh này vào GG Translate. Nhiệm vụ còn lại hãy để ứng dụng này nhận diện ảnh và đưa tới cho bạn kết quả mong đợi.

Thao tác cụ thể:

Chọn máy ánh và cấp phép truy cập
Chọn máy ánh và cấp phép truy cập
 • Chọn Máy ảnh -> Click vào Cho phép truy cập
Dịch văn bản và lặp lại thao tác
Dịch văn bản và lặp lại thao tác
 • Chọn Dịch tức thì -> Đưa máy ảnh tới nội dung cần dịch -> Chờ vài giây để ứng dụng dịch văn bản -> Chọn chế độ Tạm dừng dịch để lưu lại nội dung đã dịch
 • Chọn vào Quét -> Đưa máy ảnh tới văn bản -> Click Chụp -> Đưa tay điều chỉnh phần ảnh cần dịch hoặc Chọn mọi người -> Click Tiếp tục dịch. Lặp lại bước này cho tới lúc mọi người ảnh đã được dịch hết.

Sử dụng giọng nói

GG Translate dùng định dạng giọng nói giúp bạn đọc cũng có thể dùng ứng dụng này như một công cụ hỗ trợ giao tiếp trực tiếp giữa những người không dùng cùng một ngôn ngữ. Đặc biệt là lúc bạn đi du lịch nhưng lại không có nhiều vốn từ để tự tin giao tiếp hoặc một người ngoại quốc bất kỳ bạn gặp cần được giúp đỡ nhưng lại vướng bận rào cản ngôn ngữ.

Sử dụng giọng nói trong GG Translate
Sử dụng giọng nói trong GG Translate

Thao tác cụ thể: Chọn vào hình Micro -> Click chọn Cho phép truy cập -> Nói vào Micro văn bản bạn muốn dịch ->Click vào biểu tượng Micro sau lúc hoàn thành câu nói và chờ đợi bản dịch.

Dùng GG dịch offline

Khi đi tới những nơi không có mạng phủ sóng bạn cũng cũng có thể dùng GG dịch đánh trọng âm hoặc bất cứ một định dạng ảnh, âm thanh nào bằng ứng dụng GG Translate.

GG dịch đánh trọng âm offline
GG dịch đánh trọng âm offline

Thao tác cụ thể: Chọn Ngôn ngữ -> Click mũi tên bên phải của ngôn ngữ muốn dùng offline -> Click Tải xuống -> Sau lúc tệp được tải là bạn đọc cũng có thể dùng những ngôn ngữ đã tải offline.

GG Dịch Việt sang Anh, Pháp, Đức, Trung…

GG Dịch Việt sang Anh

Bước 1: Đầu tiên ta truy cập vào GG dịch

Cách dùng GG Dịch Việt sang Anh, Pháp, Đức
Cách dùng GG Dịch Việt sang Anh, Pháp, Đức

Bước 2: Lúc nầy giao diện GG dịch sẽ hiển thị như trên hình bên dưới. Để dùng gg dịch Việt sang Anh thì ở phía bên trái là khu vực để ta nhập văn bản gốc (Tiếng Việt), còn phía bên phải là khu vực hiển thị văn bản dịch (Tiếng Anh, Pháp, Đức…)

Cách dùng GG Dịch Việt sang Anh, Pháp, Đức - 1
Chọn ngôn ngữ gốc (Tiếng Việt) và ngôn ngữ cần dịch (Tiếng Anh, Đức, Pháp,…)

Bước 3: Phần văn bản gốc những ta cũng có thể để ở chế độ Detect Language để GG tự động nhận biết ngôn ngữ. Còn phần văn bản dịch ta phải phải lựa lựa chọn ngôn ngữ đích.

Vậy là Kiến Thức Live vừa chỉ dẫn ta dùng gg dịch Việt sang Anh, Pháp, Đức,… rồi phải không nào. Và dưới đây là những cách dùng GG dịch một bí quyết tối ưu nhất. Mời ta đọc tiếp nhé.

Cách 1: Dịch văn bản được nhập từ bàn phím.

Nhập văn bản cần dịch vào khung > Sau ấy Lựa lựa chọn biểu tượng mũi tên bên phải.

GG Dịch Việt sang Anh - Dịch văn bản nhập từ bàn phím
GG Dịch Việt sang Anh – Dịch văn bản nhập từ bàn phím

Cách 2: Dịch văn bản được ghi âm lại

Lựa lựa chọn Giọng nói > Cấp phép truy cập > Ấn biểu tượng micro lần 1 để thu > Ấn lần 2 lúc hoàn thành.

GG Dịch Việt sang Anh - Dịch văn bản nhập từ tệp ghi âm
GG Dịch Việt sang Anh – Dịch văn bản nhập từ tệp ghi âm

Cách 3: Dịch ngôn ngữ được viết tay.

Lựa lựa chọn Viết tay > Viết văn bản cần dịch vào khung

GG Dịch Việt sang Anh - Dịch văn bản nhập từ văn bản viết tay
GG Dịch Việt sang Anh – Dịch văn bản nhập từ văn bản viết tay

Cách 4: Dịch văn bản bằng ảnh được chụp

Lựa lựa chọn Máy ảnh > Cấp phép truy cập > Đưa máy tới văn bản cần dịch

GG Dịch Việt sang Anh - Dịch văn bản nhập từ ảnh
GG Dịch Việt sang Anh – Dịch văn bản nhập từ ảnh

Cách 5: Dùng GG Translate không cần Internet

Lựa lựa chọn khung ngôn ngữ > Lựa lựa chọn Tải xuống ngôn ngữ muốn dịch offline

Vừa rồi là chỉ dẫn ta dùng gg dịch Việt sang Anh, Pháp, Đức,… và cách dùng nhanh GG dịch hiệu quả. Sau đây là chỉ dẫn chi tiết.

Cách 1: Dịch văn bản nhập từ bàn phím.

Nhấp vào khung Nhập văn bản > Tiến hành Nhập văn bản cần dịch > Click biểu tượng Mũi tên bên phải lúc hoàn thành.

Cách 2: Dịch văn bản được ghi âm.

Lựa lựa chọn biểu tượng hình micro (Giọng nói) > Click Cấp phép truy cập > Thu văn bản muốn dịch > Click biểu tượng hình Micro lúc thu hoàn thành.

Cách 3: Dịch ngôn ngữ được viết bằng tay.

Lựa lựa chọn biểu tượng hình cây bút (Viết tay) > Dùng ngón tay hoặc bút cảm ứng để viết những gì muốn dịch lên ô Viết vào đây.

Cách 4: Dịch văn bản bằng ảnh được chụp.

Lựa lựa chọn biểu tượng Máy ảnh > Click Cấp phép truy cập.

Lựa lựa chọn chế độ Dịch tức thì > Đưa Máy ảnh vào phần đoạn văn bản cần dịch > Chờ một vài giây để kết quả hiện lên ngay trên màn hình > Lựa lựa chọn Tạm ngừng dịch để “đóng băng” nội dung đã được dịch.

GG Dịch Việt sang Anh - Dịch tức thì
GG Dịch Việt sang Anh – Dịch tức thì

Lựa lựa chọn chế độ Quét > Các bạn Đưa Máy ảnh vào đoạn văn bản cần dịch > Click chụp > Chạm tay vào phần có chứa đoạn, từ cần dịch hoặc Lựa lựa chọn Tất cả > Tiến hành dịch.

GG Dịch Việt sang Anh - Dịch theo chế độ quét
GG Dịch Việt sang Anh – Dịch theo chế độ quét

Lựa lựa chọn chế độ Nhập > Lựa lựa chọn ảnh có sẵn trong thư việnnội dung cần dịch > Chạm tay vào phần có chứa đoạn, từ cần dịch hoặc Lựa lựa chọn mọi > Tiến hành dịch.

GG Dịch Việt sang Anh - Dịch theo ảnh nhập
GG Dịch Việt sang Anh – Dịch theo ảnh nhập

Cách 5: Dùng GG Translate không cần Internet.

Lựa lựa chọn khung ngôn ngữ > Click vào biểu tượng hình tam giác ngược kế bên ngôn ngữ muốn tải về máy để dùng ngoại tuyến > Lựa lựa chọn Tải Xuống.

GG Dịch Việt sang Anh - Dịch không cần internet
GG Dịch Việt sang Anh – Dịch không cần internet

Cách dùng GG dịch tiếng Trung bằng ảnh trên smartphone

Chỉ dẫn nhanh

 • Mở ứng dụng GG Dịch, lựa lựa chọn ngôn ngữ Trung và Việt.
 • Lựa lựa chọn Máy ảnh.
 • Di chuyển camera tới nội dung cần dịch.
 • Lựa lựa chọn Tạm ngừng dịch để cũng có thể xem kết quả.

Chỉ dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng GG Dịch, lựa lựa chọn ngôn ngữ Trung và Việt.

Bước 2: Lựa lựa chọn Máy ảnh.

Cách dùng GG dịch tiếng Trung - 1
GG dịch tiếng Trung – Lựa lựa chọn Máy ảnh

Bước 3: Di chuyển camera tới nội dung cần dịch > Lựa lựa chọn Tạm ngừng dịch để xem kết quả dịch.

Cách dùng GG dịch tiếng Trung - 2
GG dịch tiếng Trung – Lựa lựa chọn Tạm ngừng dịch

Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể dùng tính năng quét để dịch tiếng Trung bằng cách:

Di chuyển camera tới nội dung cần dịch > Lựa lựa chọn Quét.

Cách dùng GG dịch tiếng Trung - 3
GG dịch tiếng Trung – Lựa lựa chọn Quét

Click vào biểu tượng chụp ảnh và chờ quá trình quét hoàn thành.

Cách dùng GG dịch tiếng Trung - 4
GG dịch tiếng Trung – Click vào biểu tượng chụp ảnh

Click vào Lựa lựa chọn Tất cả > Click vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải.

Cách dùng GG dịch tiếng Trung - 5
GG dịch tiếng Trung – Click vào biểu tượng mũi tên

Ví như bạn có sẵn ảnh trên smartphone, bạn chỉ cần lựa lựa chọn Nhập > Lựa lựa chọn ảnh mà bạn cần dịch.

Cách dùng GG dịch tiếng Trung - 6
GG dịch tiếng Trung – Lựa lựa chọn ảnh mà bạn cần dịch

Click vào Lựa lựa chọn Tất cả > Click vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải.

Cách dùng GG dịch tiếng Trung - 8
GG dịch tiếng Trung – Biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải

Hướng dẫn tải tệp âm thanh của GG Dịch chi tiết

Tải tệp âm thanh GG Dịch bằng code

GG Dịch đánh trong âm và cách tải tệp âm thanh bằng code
GG Dịch đánh trong âm và cách tải tệp âm thanh bằng code

Cùng cùng với cách nầy, người dùng không cần cài ứng dụng mà vẫn cũng cũng có thể tải tệp âm thanh dễ dàng. Ngoài ra, GG dịch còn hỗ trợ số ký tự nhập lớn nên sẽ không bị lẫn những tệp âm thanh trong danh sách tải. Bạn không cần biết code hay HTML nhưng vẫn cũng có thể tải tệp âm thanh mong muốn bằng những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang GG dịchnhập đoạn văn bản cần đọc, số ký tự nhỏ hơn 5000.

Bước 2: Click chuột phải trên trang web lựa lựa chọn Inspect/Kiểm tra hoặc ấn F12.

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra, bạn lựa lựa chọn network > sau đấy lựa lựa chọn Media tại menu bên dưới tab chứa network. Ví như chưa click vào biểu tượng loa ở khung văn bản thì tại cột name sẽ trống rỗng. Lúc nhấp vào biểu tượng loa thì văn bản sẽ hiện ra.

Bước 4: Click chuột phải vào văn bản cột name lựa lựa chọn Open in new tab

Bước 5: Tab trình duyệt mới sẽ mở ra cùng với tệp âm thanh. Bạn click vào biểu tượng mũi tên đen để lưu tệp về máy.

Ví như không thấy hình mũi tên thì bạn click tổ hợp ctrl+S hoặc nhấp chuột phải vào thanh phát, lựa lựa chọn Save audio as… và lưu lại tệp là được.

Cách tải tệp âm thanh cùng với Video DownloadHelper

GG Dịch đánh trong âm – Video DownloadHelper là 1 add-on có trên chrome và Firefox hỗ trợ người dùng tải những video, tệp nhạc, âm thanh hiệu quả, nhanh chóng. Tính năng này hoàn toàn miễn phí, làm việc chính xác, nhanh chóng và hỗ trợ tải tệp âm thanh từ GG Dịch.

Phương pháp:

Sau đấy vào GG dịch nhập đoạn văn bản muốn nghe vào ô văn bản. Tiếp đấy ấn vào biểu tượng loa trong ô văn bản cần dịch > lựa lựa chọn biểu tượng của Video DownloadHelper trên thanh công cụ trình duyệt.

Ví như muốn tải tệp về máy thì chỉ cần nhấp chuột vào tên tệp âm thanh. Còn muốn lựa lựa chọn thư mục lưu thì nhấp chuột vào biểu tượng tam giác ở bên phải và lựa lựa chọn Download.

Lúc nầy chỉ cần đợi tệp tải về máy là được. Tệp sẽ có dạng .mpeg và cũng cũng có thể chạy trên Windows media player.

Dùng công cụ IDM

GG Dịch đánh trong âm - Sử dụng IDM
GG Dịch đánh trong âm – Sử dụng IDM

Bước 1: Truy cập vào GG Dịch

Bước 2: Nhập nội dung cần nghe âm thanh

Bước 3: Click chuột phải vào biểu tượng loa để lựa lựa chọn ứng dụng IDM

Bước 4: Lựa lựa chọn IDM Integration Module

Bước 5: Lựa lựa chọn Download with IDM để tải tệp tin

Bước 6: Hộp thoại mới hiện lên, bạn lựa lựa chọn Bắt đầu tải là được.

Tải tệp âm thanh từ GG Dịch bằng Sound of text

Bước 1: Truy cập vào webdsite Sound of Text.

Bước 2: Nhập văn bản mà bạn muốn nghe vào ô trống

Bước 3: Lựa lựa chọn ngôn ngữ muốn nghe

Bước 4: Lựa lựa chọn Submit

Bước 5: Bạn sẽ thấy những tệp âm thanh hiện lên, bạn click Download để tải về.

Tải tệp âm thanh từ GG Dịch trên J2team

GG Dịch đánh trong âm - Sử dụng J2team
GG Dịch đánh trong âm – Sử dụng J2team

Bước 1: Truy cập trang J2team – Free Text lớn Speechlựa lựa chọn ngôn ngữ muốn đọc.

Bước 2: Nhập nội dung mà bạn cần thuyết minh tại ô text

Bước 3: Click lựa lựa chọn generate

Bước 4: Tệp audio sẽ thấy ở phía trên, bạn lựa lựa chọn biểu tượng tam giác để nghe lại nội dung đã chuyển. Sau đấy click biểu tượng 3 chấm và lựa lựa chọn tải xuống để tải tệp về pc.

Một vài thú vị về GG dịch

GG dịch nói bậy có thực sự là vậy?

Vào 1 ngày đẹp trời, bạn vào GG để tra cứu dịch thuật thông tin. Nào ngờ đâu GG dịch nói bậy, mắng té tát vào mặt bạn. Hẳn là lúc đấy bạn sẽ hoang mang, bất ngờ, bật ngửa. Cứ nghĩ là vào nhầm địa chỉ web, nhưng xem đi xem lại quả nhiên GG dịch nói bậy thật đấy nha. Liệu bạn có tin vào điều này? Hẳn có phong phú người sốc lúc thấy GG dịch nói bậy. Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới sự việc này nhé.

Vì sao GG dịch nói bậy? Đầu tiên ta nên biết hiện nay google dịch có 1 mục cộng đồng. Mục này có chức năng để người dùng đóng góp ý kiến, từ ngữ, nhằm để tối ưu việc dịch thuật được tốt hơn. Hầu hết là những từ nghĩ ít gặp thì GG sẽ dựa vào những đóng góp của người nhằm để hoàn thiện. Điều này đã làm cho một vài bản dịch sai, từ ngữ không đúng xuất hiện.

Lỗ hổng đấy ngày càng lớn và xuất hiện ở khá nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ riêng gì Việt Nam. Việc GG dịch chửi bậy làm cho nhiều người ngỡ ngàng và lập tức muốn chuyển sang công cụ dịch khác.

Dưới đây là một vài tình huống “dở khóc dở cười” lúc GG dịch nói bậy:

Tình huống dở khóc dở cười lúc GG dịch nói bậy
Viết không đúng đã bị GG dịch chửi không thương tiếc

Tình huống dở khóc dở cười lúc GG dịch nói bậy - 1
Mới viết thiếu có đúng một chữ mà chưa gì GG dịch chửi sấp mặt người dùng rồi

Tình huống dở khóc dở cười lúc GG dịch nói bậy - 2
Không biết là người dùng gõ chữ gì nhưng GG dịch hài hước như vậy đấy

Sự thật GG dịch nói bậy

GG dịch nói bậy bạ chỉ là do một vài người lợi dụng tính năng đóng góp cộng đồng và hóa những lỗi mà google chưa kịp thời ngăn chặn đấy thành những trò đùa. Ví như chỉ ngừng ở việc gg dịch hài hước thì cũng cũng có thể được coi như một “sự cố” hy hữu mà google cần khắc phục. Song trò đùa này không ngừng lại và hóa tướng lớn hơn.

Sự thật những tấm hình cho rằng GG dịch nói bậy bằng những từ ngữ phản cảm là do một vài cá nhân “phấn khích” chỉnh sửa lại ảnh. Và những tấm ảnh đấy được lan truyền trên mạng xã hội một bí quyết chóng mặt.

Còn những chuyên gia cũng đã khẳng định lại nguyên nhân gây nên hiện tượng “GG dịch chửi” ấy chính là việc chủ quan lúc dùng từ ngữ đóng góp của cộng đồng. Nếu như dùng song ngữ từ những nhà dịch giả hay những nhà ngôn ngữ học, thì có lẽ đã không có trường hợp lỗi này xảy ra.

Một phần cũng là do việc đóng góp từ phía cộng đồng và không được kiểm duyệt chặt chẽ. Điều đấy đã làm cho gây nhiễu ngôn ngữ, dịch sai và hiển thị không đúng tới người dùng.

Về phía GG đã nhanh chóng xác nhận và lập tức sửa chữa lỗ hổng đấy. Tất cả những câu được cho là GG nói bậy đã được sửa lại thành câu đúng. Những lỗi kĩ thuật đã được nhanh chóng phát hiện ra và sửa chữa lại kịp thời. Vì thế nên ở thời điểm này bạn thử gõ vào gg những câu vô nghĩa hay gõ sai chính tả đi chăng nữa thì cũng không bị gg dịch chửi đâu nhé!

Những màn “troll” ngược google dịch của người dùng

Không để google dịch “lấn lướt” mãi, nhiều người dùng đã troll, chửi GG dịch nói bậy.

GG dịch hát

Trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều clip trêu ngược lại chị google hát dở. Cách thức cũng rất thú vị, ta chỉ cần nhập 1 đoạn bài hát, cũng cũng có thể là nhạc thiếu nhi, cải lương, nhạc trẻ, nhạc rap rồi xem chị GG thể hiện. Và lúc chị GG đựng lên tiếng hát, cùng với một giọng đều đều lệch cao độ sẽ làm cho bạn phải cười nghiêng ngả.

Chị google phán về mình

Cũng nhờ vào chị GG dịch bậy mà cư dân mạng có được trò xịn sò để giải khuây. Các bạn chỉ cần nhập tên mình vào rồi xem chị GG dịch ra như thế nào. Tuy nhiên đây chỉ là trò giải trí chứ không phải là GG dịch cho ra kết quả như vậy.

Bà kẹ google

Ngoài việc chị GG dịch bậy bạ làm cho nhiều cho bậc phụ huynh phải kiểm soát chặt chẽ việc học của con em thì ứng dụng này cũng rất được lòng những phụ huynh. Nhiều người hóa google thành bà kẹ GG để hù dọa trẻ con và cách làm này tương đối hiệu quả. Nhiều em bé bố mẹ nói rát họng vẫn không nghe lời. Nhưng lúc bà kẹ google đựng lời một tiếng thôi là đứa trẻ tức thì trở nên ngoan ngoãn.

Vận dụng chiêu này, nhiều bậc phụ huynh copy hẳn một câu chuyện cổ tích rồi cho chị google kể cho con nghe mà không cần tốn tương đối hụt sức nói liên tục.

Có nên dùng google dịch nay không?

Như chúng nó tôi đã nói ở phía trên thì hiện nay đa số nhiều người dùng công cụ google dịch để hỗ trợ trong việc dịch thuật từ tiếng việt sang những ngôn ngữ khác và ngược lại. Tuy nhiên việc dịch thuật dựa vào google không thể chính xác tuyệt đối 100% được.

Ưu điểm của công cụ này là hỗ trợ dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ, hoàn toàn miễn phí, thời gian dịch cũng nhanh chóng. Chỉ cùng với 1 cú nhấp chuột thì cũng cũng có thể dịch 3000 từ trong 1 vài giây.

Không nên quá lạm dụng vào GG dịch vì nhược điểm của công cụ này là không cung cấp sát nghĩa lúc dịch. Thêm nữa lời dịch thô, không mượt mà, và nhiều trường hợp không dịch đúng cấu trúc ngữ pháp câu.

Nói chung thì GG dịch là công cụ có ích hay không còn tùy theo mục tiêu, nhu cầu dùng của người dùng.

Kết luận

Chúng tôi – Phần Mềm Trọn Đời vừa mang tới cho bạn đọc những thông tin thú vị lúc dùng GG dịch cũng như là lợi ích của gg dịch, giải thích gg dịch nói bậy cùng với các tính năng: gg dịch đánh trọng âm, gg dịch hình ảnh hay tourism gg dịch, gg dịch việt sang anh, gg dịch tiếng trung…

Có thể thấy rằng vai trò của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ngày càng rất cần thiết trong mọi ngành nghề cuộc sống đặc biệt là trong trao đổi đàm phán tài chính toàn cầu. Việc bao gồm một trình độ ngoại ngữ tốt sẽ hỗ trợ tối đa những việc làm cho có tính chất ngoại giao trao đổi. Chính vì vậy đánh trọng âm trong tiếng Anh là rất rất cần thiết. GG Dịch đấy đấy chính là công cụ tối ưu hỗ trợ người dùng trong dịch thuật và tìm trọng âm.

GG Translate là software dùng để dịch lần lượt song ngữ tích hợp đa ngôn ngữ trên một ứng dụng. Ngoài GG Translate có phần GG dịch đánh trọng âm thì bạn cũng cũng có thể lựa chọn một vài ứng dụng tích hợp đánh trọng âm khác ở trên thị trường hiện tại: Cambridge Dictionary, QTranslate, VIKI Translator,..tất nhiên mỗi một ứng dụng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phương thức hỗ trợ trao đổi ngôn ngữ thông minh và logic.

Điều cuối cùng tôi muốn khẳng định là bỏ qua một vài nhược điểm nhỏ đơn cử hiếm hoi  như GG dịch nói bậy thì ứng dụng GG dịch hoàn toàn xứng đáng trở nên một phần trong chuyến du lịch đầy hứa hẹn sắp tới của bạn, chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn! Nếu bạn đọc thấy bổ ích thì đừng quên share bài viết cho mọi người nhé.