Azota.vn: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Azota chi tiết từ A-Z

Azota.vn: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Azota chi tiết từ A-Z

Azota là 1 ứng dụng nhằm để giao và chấm bài online, giúp cho quý giáo viên giới thiệu được năng lực học tập của học sinh một cách trực tuyến online thay vì bí quyết truyền thống chấm trên giấy.

Trong thời kỳ 4.0, công nghệ thông tin được ứng dụng ngày càng sâu rộng trong đời sống, trong những lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại những ứng dụng, ứng dụng ra đời giúp cho cả giáo viên và học sinh thuận lợi hơn trong công tác giảng dạy và học tập. Azota là 1 trong những ứng dụng như vậy.

Vậy bạn đọc đã biết: Azota là gì? Azota.vn đăng nhập giám sát như thế nào? Azota.vn đăng ký cho học sinh và giáo viên ra sao? Giáo viên và ta học sinh dùng Azota như thế nào? Azota có quay được màn hình không? Và còn nhiều câu hỏi khác? Nếu còn đang có những băn khoăn trên, bài viết này là dành cho ta đấy!

Azota là gì?

Azota là gì?
Azota là một ứng dụng nhằm để giao và chấm bài online

Azota là một ứng dụng nhằm để giao và chấm bài online, giúp giáo viên giới thiệu năng lực học tập của học sinh một bí quyết trực tuyến thay vì biện pháp truyền thống chấm trên giấy. Những giáo viên sẽ giao bài tập trực tiếp trên ứng dụng. Sau đấy, học sinh sẽ làm bài và gửi lại đáp án để giáo viên chấm bài. Tất cả những làm việc đều được thực hành trực tiếp ngay trên ứng dụng này.

Ưu điểm, nhược điểm của Azota

Ưu điểm của Azota

 • Tương hợp cùng với nhiều vật dụng khác nhau: Với ứng dụng những ta cũng có thể dùng trên khá nhiều những vật dụng khác nhau như: Smartphone, laptop, pc bảng, pc bàn cùng với những HĐH khác nhau.
 • Thao tác dễ dàng, giao diện thân thiện: Người dùng cũng có thể dễ dùng hơn nhờ giao diện thân thiện. Kế bên đấy, những thao tác dễ dàng từ việc đăng ký tại Azota.vn đăng ký tới tạo bài tập, đề thi còn đối cùng với giáo viên hay thao tác làm bài, nộp bài tập được trở nên thuận lợi hơn cho học sinh ở mọi cấp bậc.
 • Tiết kiệm thời gian: Ứng dụng giúp tiết kiệm tối đa lượng thời gian ra đề thi, chấm bài online, trực tuyến và cách thức giao bài tập của giáo viên. Ngoài ra, ta học sinh cũng không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi điểm số của chính mình. Việc theo dõi điểm trên ứng dụng cũng tương đối thuận lợi. Đặc biệt là dễ dàng kiểm tra lại điểm số và đáp án mà mình đã làm.
 • Dễ dàng theo dõi quá trình học tập của học sinh: đây là 1 ưu điểm nổi bật dành cho quý phụ huynh. Những bậc cha mẹ sẽ theo dõi được quá trình học tập của con em mình. Cùng cùng với chức năng lưu lại điểm số, lưu lại lịch sử dùng và thời gian giải đề,… quý phụ huynh sẽ nắm bắt được tình hình học tập của con em mình dễ dàng hơn. Phần mềm cập nhật những thủ thuật máy tính để từ đấy có những điều chỉnh giúp kết quả học tập được tối ưu.

Nhược điểm của Azota

Cần có Internet: Ứng dụng cần phải được kết nối cùng với Internet mới cũng có thể dùng được. Trong trường hợp lúc dùng mạng yếu bị thoát ra ngoài và bài làm của bạn sẽ không được tự động lưu lại.

Các tính năng trên ứng dụng học trực tuyến Azota

– Những giáo viên giao bài tập trực tiếp trên ứng dụng.

– Học sinh sẽ làm bài và gửi lại đáp án để giáo viên chấm bài.

– Phụ huynh cũng có thể theo dõi quá trình học tập của con mình trên ứng dụng. Những giáo viên cũng cũng có thể xét tới, theo dõi năng lực học tập của từng học sinh. Từ đấy, cũng cũng có thể giúp đỡ những em hấp thụ kiến thức chậm.

Ứng dụng được nhiều sự lưu ý và tin tưởng dùng bởi vì vì: giao diện được thiết kế dễ dàng, dễ nhìn, dễ dùng, rút ngắn thời gian giáo viên giao bài và học sinh nộp bài so cùng với những bí quyết khác. Không chỉ giúp giáo viên giới thiệu, theo dõi năng lực học tập của từng học sinh trong lớp, ứng dụng này còn giúp cho quý phụ huynh nắm bắt quá trình học tập của con em mình một bí quyết dễ dàng hơn.

Cách tải ứng dụng Azota trên điện thoại

Azota có version app trên cả Azota App StoreAzota CH Play, cách dùng tương tự như lúc làm trên trình duyệt web. Tuy nhiên, hiện người dùng vẫn ưu tiên dùng version web hơn vì sự nhanh chóng, tiện ích, đặc biệt là cùng với quý giáo viên, trong lúc ứng dụng cài đặt trên smartphone sẽ tốn dung lượng máy và vẫn còn cần nâng cấp, hoàn thiện để mang tới trải nghiệm tối ưu nhất.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Azota.vn cho học sinh

Hướng dẫn đăng ký Azota.vn cho học sinh trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh

 • Truy cập trang web Azota: azota.vn, chọn Đăng ký.
 • Chọn Tôi là học sinh.
 • Điền họ tên, SĐT và đặt mật khẩu account.
 • Nhấn HOÀN THÀNH ĐĂNG KÝ.

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Truy cập trang web Azota: azota.vn, chọn Đăng ký.

Truy cập trang web Azota: azota.vn, chọn Đăng ký
Truy cập trang web Azota: azota.vn, chọn Đăng ký

Bước 2: Chọn Tôi là học sinh.

Chọn Tôi là học sinh
Chọn Tôi là học sinh

Bước 3: Điền họ tên, SĐT và đặt mật khẩu account.

Điền họ tên, SĐT và đặt mật khẩu account
Điền họ tên, SĐT và đặt mật khẩu account

Bước 4: Nhấn HOÀN THÀNH ĐĂNG KÝ.

Nhấn HOÀN THÀNH ĐĂNG KÝ
Nhấn HOÀN THÀNH ĐĂNG KÝ

Azota.vn đăng ký tài khoản cho học sinh trên pc

Hướng dẫn nhanh

 • Truy cập trang web Azota: azota.vn, chọn Đăng ký.
 • Chọn Tôi là học sinh.
 • Điền họ tên, SĐT và đặt mật khẩu account > Nhấn ĐĂNG KÝ.
 • Nhập SĐT > Chọn TIẾP TỤC để nhập OTP là tạo account Azota cho học sinh thành công.

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Truy cập trang web Azota: azota.vn, chọn Đăng ký.

Nhấn Đăng ký
Nhấn Đăng ký

Bước 2: Chọn Tôi là học sinh.

Chọn Tôi là học sinh
Chọn Tôi là học sinh

Bước 3: Điền họ tên, SĐT và đặt mật khẩu account > Nhấn ĐĂNG KÝ. (Có thể bỏ qua bước điền Email)

Bước 4: Nhập SĐT > Chọn TIẾP TỤC để nhập OTP là tạo account Azota cho học sinh thành công.

Nhập SĐT và nhấn Tiếp tục
Nhập SĐT và nhấn Tiếp tục

Azota.vn đăng ký tài khoản cho giáo viên

Hướng dẫn nhanh

 • Truy cập trang internet azota.vn đăng ký và click nút Đăng ký.
 • Lựa lựa chọn mục Tôi là giáo viên.
 • Nhập họ tên, số smartphone, mật khẩu, e mail > Nhấn chọn lựa chọn Đăng ký.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập trang internet azota.vn đăng ký và click nút Đăng ký.

Bước 2: Kế tiếp, hãy lựa lựa chọn mục Tôi là giáo viên.

Bước 3: Nhập họ tên, số smartphone, mật khẩu, e mail > Nhấn chọn lựa chọn Đăng ký. Lúc nầy, bạn đã đăng ký account Azota đăng ký cho giáo viên thành công và cũng cũng có thể tạo đề thi, chấm bài,… trên Azota rồi đấy!

Cách dùng Azota. vn đăng nhập giao bài tập cho học sinh

Bước 1:

Các thầy cô giáo truy cập vào link dưới đây azota. vn đăng nhập zalo trên smartphone hoặc pc để thực hành đăng ký account Azota.

https://azota.vn/en/auth/login

Tại giao diện này quý thầy cô click azota. vn đăng nhập bằng Zalo. Hiển thị giao diện để ta nhập account Zalo cá nhân.

Bước 2:

Tiếp tới bạn đọc cần đồng ý một vài thông tin cho Azota rồi sau đấy click Cho phép ở bên dưới.

Bước 3:

Trong giao diện mới, quý thầy cô click vào Tạo lớp ngay.

Sau lúc bạn đã vào azota. vn đăng nhập bằng Zalo rồi thì giao diện sẽ được hiển thị, nhập tên lớp cùng với tải tệp Excel danh sách tổng thể học sinh lên giao diện của Azota. File danh sách học sinh phải có đầy đủ nội dung bao gồm Họ tên, Ngày sinh, Giới tính. Bạn cũng có thể tải tệp mẫu có sẵn rồi nhập tên học sinh. Lưu ý nhập đúng theo thứ tự mẫu, phụ huynh học sinh sau đấy bạn cũng cũng có thể tự nhập tên con em mình.

Cuối cùng click tiếp tục vào mục Tạo lớp để tạo lớp học trên Azota. Quý thầy cô cũng có thể tạo nhiều lớp học theo nhu cầu dùng.

Bước 4:

Ngay sau đấy, quý thầy cô giáo sẽ thấy mọi lớp học mà mình đã tạo. Nhấn chọn vào phần Giao bài tập để thêm bài tập học sinh.

Chuyển sang giao diện chỉ dẫn cho quý thầy cô giáo giao bài tập cho học sinh cùng với cách chấm điểm, click Thêm bài tập bên dưới.

Ngoài ra trong giao diện này quý thầy cô cũng cũng có thể thêm học sinh bằng cách thêm thủ công, click biểu tượng bánh răng cưa.

Nhấn chọn nút Thêm học sinh rồi tiếp tục nhập đủ thông tin những trường hiển thị rồi click Lưu là được.

Bước 5:

Trong giao diện này quý thầy cô giáo click Thêm tệp bài tập dùng bằng tệp Word hoặc tệp PDF có sẵn. Sau đấy quý thầy cô cũng có thể nhập thêm nội dung ở phía bên trên, lựa chọn thời gian nộp bài cho bạn đọc học sinh.

Quý thầy cô giao phiếu bài tập cho tổng thể học sinh như bình thường. Việc tạo bài tập trên ứng dụng Azota sẽ giúp học sinh và phụ huynh cũng có thể nộp bài tập online nhanh chóng.

Nhập xong thì click mục Thêm bài tập.

Bước 6:

Lúc nầy quý thầy cô sẽ thấy bài tập được tạo sau đấy click vào nút Copy Link để gửi link vào nhóm của phụ huynh.

Bước 7:

Phụ huynh cũng có thể truy cập vào link nhận được. Nếu không có tên con em mình thì quý phụ huynh cũng có thể tự nhập vào giao diện. Nếu phụ huynh muốn tải bài tập thầy cô giao thì click vào tệp bài tập để tải.

Sau đấy click vào Chụp ảnh hoặc click Chọn tệp để tiếp tục tải tệp ảnh chụp bài tập rồi click Nộp bài.

Bước 8:

Khi học sinh đã nộp bài thì thầy cô giáo sẽ thấy số lượng bài đã nộp trên giao diện. Nhấn chọn lựa chọn vào nút Chấm bài.

Lúc nầy ứng dụng hiển thị giao diện chấm bài cho học sinh. Nhấn chọn 1 lần để chấm điểm cho học sinh, click 2 lần để lựa chọn sai. Ở cạnh phải có biểu tượng hình cây bút để bạn đọc cũng có thể mở thêm công cụ vẽ vào ảnh bài tập của học sinh, note lại cho học sinh. Lưu ý lúc click vào phần bút vẽ thì quý thầy cô không thể click vào ảnh để chấm điểm.

Nếu quý thầy cô muốn xóa điểm đã chấm thì click và giữ rồi di chuột lên biểu tượng thùng rác.

Bước 9:

Bên dưới có điểm số cùng với bảng nhập lời nhận xét cho học sinh. Thầy cô nhập vào rồi click Lưu dữ liệu để gửi trả kết quả lại cho học sinh.

Phụ huynh học sinh cũng có thể truy cập lại vào link bài tập mà quý thầy cô giáo đã giao và sẽ thấy được điểm số cho bài tập của con em mình.

Azota. vn đăng nhập xem kết quả học tập

Chỉ dẫn nhanh

 • Nhấn chọn lựa chọn vào link bài tập mà quý thầy cô giao.
 • Nhấn chọn lựa chọn mục Đề kiểm tra.
 • Lựa lựa chọn mục Chụp ảnh hoặc Lựa lựa chọn tệp.
 • Nhấn chọn lựa chọn nút tròn màu trắng để chụp ảnh > Lựa lựa chọn OK.
 • Sau lúc gửi tệp bài làm cho xong, click nút Nộp bài để nộp bài tập qua Azota
 • Vào lại phần link bài tập và lựa lựa chọn vào Xem chi tiết kết quả.
 • Xem điểm cùng với nhận xét từ quý thầy cô.

Chỉ dẫn chi tiết

Bước 1: Nhấn chọn lựa chọn vào link bài tập mà thầy cô giao để mở bài tập trên app Azota.

Bước 2: Tiếp tới, click vào mục Đề kiểm tra để xem bài kiểm tra được giao.

Bước 3: Sau lúc làm bài trên giấy, học sinh lựa lựa chọn mục Chụp ảnh để chụp hình bài làm hoặc click Lựa lựa chọn tệp để tải tệp (ảnh, video, audio hoặc pdf) bài làm cho lên.

Bước 4: Nhấn chọn lựa chọn nút tròn màu trắng để chụp ảnh > Lựa lựa chọn OK để gửi bài lên.

Bước 5: Sau lúc gửi tệp bài làm cho xong, hãy click nút Nộp bài bên dưới để hoàn thành.

Bước 6: Sau lúc nộp bài tập, những bạn đọc cũng có thể xem kết quả bằng cách vào lại link bài tập và lựa lựa chọn Xem chi tiết kết quả. Tức thì, bạn sẽ thấy điểm và nhận xét của thầy cô về bài làm cho của bạn hiện ra như trên hình bên dưới.

Azota. vn đăng nhập nộp bài tập

Chỉ dẫn nhanh

 • Nhấn chọn lựa chọn vào link bài tập mà thầy cô giao.
 • Lựa lựa chọn tên của bạn để báo danh cho giáo viên.
 • Lúc thấy ứng dụng hiện lên thông báo rằng Bạn có chắn chắn lựa lựa chọn…, hãy click Xác nhận.
 • Nhấn chọn lựa chọn vào tệp Bài tập… để xem bài kiểm tra được giao.
 • Lựa lựa chọn mục Chụp ảnh hoặc Lựa lựa chọn tệp > Nhấn chọn lựa chọn nút Nộp bài.

Chỉ dẫn chi tiết

Bước 1: Nhấn chọn lựa chọn vào link bài tập mà thầy cô giao để mở bài tập trên app Azota.

Bước 2: Tiếp tới, lựa lựa chọn tên của bạn để báo danh cho giáo viên.

Bước 3: Lúc thấy ứng dụng hiện lên thông báo cho bạn Bạn có chắn chắn lựa lựa chọn…, hãy click Xác nhận.

Bước 4: Bạn hãy click vào tệp Bài tập… để xem bài kiểm tra được giao.

Bước 5: Nhấn chọn lựa chọn mục Lựa lựa chọn tệp để tải tệp (ảnh, video, audio hoặc pdf) bài làm cho lên > Nhấn chọn lựa chọn nút Nộp bài.

Azota. vn đăng nhập tạo đề thi

Chỉ dẫn nhanh

 • Truy cập trang net azota. vn đăng nhập bằng account giáo viên > Lựa lựa chọn mục Đề thi trắc nghiệm.
 • Bấm lựa lựa chọn Tạo đề.
 • Lựa lựa chọn Tải lên đề thi .
 • Tại cột Đề thi/Tệp tin đáp án, kéo thả tệp vào hoặc click on để add tệp tương ứng lên.
 • Lựa lựa chọn tệp đề thi và bấm Open.
 • Đợi ứng dụng tải tệp đề thi và đáp án xuống hoàn thành, bấm Xem giải thích chi tiết.
 • Kéo thanh câu hỏi lên xuống để điều chỉnh khoảng cách giữa những câu hỏi.
 • Tạo tiêu đề cho đề thi và click Lưu.
 • Nhấn chọn lựa chọn nút Xuất bản đề thi.
 • Điền những quy định của đề thi và click Xuất bản là tạo bài kiểm tra trên Azota thành công
 • Nhấn chọn lựa chọn Copy đường link bài thi để gửi cho học sinh.

Chỉ dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập trang internet azota. vn đăng nhập bằng account giáo viên. Và sau đấy, lựa lựa chọn mục Đề thi trắc nghiệm.

Bước 2: Tiếp tới, bạn click on vào mục Tạo đề.

Bước 3: Bạn lựa lựa chọn Tải lên đề thi.

Bước 4: Tại cột Đề thi/Tệp tin đáp án, bạn hãy kéo thả tệp vào hoặc click on để add tệp tương ứng lên.

Bước 5: Bạn lựa lựa chọn tệp đề thi và bấm Open (Mở) để tải tệp lên.

Bước 6: Đợi ứng dụng tải tệp đề thi và đáp án xuống hoàn thành, bạn hãy bấm Xem giải thích chi tiết.

Bước 7: Các bạn đọc cũng có thể điều chỉnh khoảng cách giữa những câu hỏi bằng cách kéo thanh câu hỏi lên xuống như trên hình bên dưới.

Bước 8: Bạn hãy tạo tiêu đề cho đề thi và click Lưu.

Bước 9: Kế tiếp, bạn click nút Xuất bản đề thi.

Bước 10: Bạn cần điền đầy đủ những quy định của đề thi và click Xuất bản.

Bước 11: Sau lúc tạo bài kiểm tra thành công, bạn hãy click Copy đường link bài thi để gửi cho học sinh.

Câu hỏi thường gặp về ứng dụng Azota

Azota có quay được màn hình không?

Hiện tại, ứng dụng Azota thực hành giám sát dựa trên việc thống kê số lần thoát, chuyển tab, từ đấy phát hiện ra hành vi gian lận của người, học sinh làm bài. Tuy nhiên, ứng dụng không thể quay được màn hình của học sinh trong quá trình làm bài của chính mình.

Azota có giám sát không?

Như đã trình bày ở trên, lúc học sinh làm cho bài thi, ứng dụng có chức năng giám sát học sinh để hạn chế việc học sinh gian lận.

Azota giám sát như thế nào?

Azota giám sát học sinh bằng cách theo dõi hành vi cũng như là là mức độ tập trung của học sinh lúc làm bài thi, theo dõi số lần rời khỏi tab của học sinh, bật tắt màn hình từ đấy phát hiện được hành vi gian lận của học sinh lúc làm bài thi trên ứng dụng.

Azota giám sát học sinh như thế nào?
Azota giám sát học sinh như thế nào?

Lúc làm bài thi online trực tuyến trên ứng dụng, nhiều phụ huynh thắc mắc ứng dụng có đem lại sự công bằng hay không. Câu trả lời là có vì Azota có chức năng giám sát học sinh.

Thực chất, lúc thiết kế ứng dụng này người thiết kế đã cài đặt chức năng Azota giám sát học sinh. Lúc bài thi được giao thì Không những thế chức năng giám sát này cũng sẽ được kích hoạt. Trong quá trình thi trường hợp học sinh nào bật qua tab khác hoặc thoát ra khỏi màn hình, lập tức hệ thống sẽ cảnh báo.

Sau lúc buổi thi kết thúc, hệ thống của ứng dụng sẽ gửi cho giáo viên số lần gian lận của học sinh (số lần chuyển tab, số lần thoát khỏi màn hình cùng với thoát ra ở phút thứ mấy,…). Từ đấy, giáo viên cũng cũng có thể nắm rõ số lần học sinh vi phạm quy chế thi để đưa ra giới thiệu khách quan nhất về bài thi cho từng học sinh của lớp mình.

Azota có ghi âm không?

Câu trả lời là không. Azota không có ghi âm.

Kết luận

Với những thông tin trên về Azota, Phần Mềm Trọn Đời tin chắn rằng ta học sinh, quý Thầy Cô cùng phụ huynh đã hiểu được phần nào về ứng dụng Azota. Ngoài ra giải đáp được những câu hỏi: Azota là gì? Azota.vn đăng nhập giám sát như thế nào? Cách đăng ký tài khoản Azota. vn ra sao?. Nếu bạn đọc thấy bài viết bổ ích, đừng quên share cho bạn bè cùng biết tới nhé.