Cách dùng Sound of text để chuyển văn bản thành giọng nói

Cách dùng Sound of text để chuyển văn bản thành giọng nói

Bạn đang tra tìm cách chuyển văn bản thành giọng nói online trên smartphone, pc nhưng vẫn chưa biết phải làm như thế nào?. Bài viết dưới đây của Phần Mềm Trọn Đời sẽ chỉ dẫn cho ta cách dùng Sound of Text (soundoftext.com wed) để chuyển văn bản thành giọng nói.

Sound of text là công nghệ tạo audio đang được dùng vô cùng rộng rãi. Chắc hẳn ai trong số bạn đọc cũng đã một lần bắt gặp hoặc nghe thấy âm thanh tạo ra từ công nghệ này. Cũng có thể là từ thông báo trên xe buýt, lời chào tổng đài, trợ lý ảo của smart phone,…

Sound of text là gì?

Sound of text là 1 công nghệ giúp chuyển đổi từ văn bản viết thành giọng nói. Chính xác là vào những năm 1970, 1980, 1983, DECtalk đã phát hành những version lần thứ nhất.

Mặc dù giọng nói không hoàn hảo và cần phải tối ưu. Nhưng về cơ bản nó vẫn có âm thanh tương đối tự nhiên thời bấy giờ. Những công ty như Mtel và MCI, cũng như là là nhà khoa học Stephen Hawking đã bắt đầu dùng công nghệ này.

Trong thời tiên tiến, phấn đấu và làm việc của nhiều nhà ngôn ngữ học, diễn viên lồng tiếng, kỹ sư đã được kết hợp cùng với nhau để tạo ra một giọng nói tổng hợp và tự nhiên hơn vì sự đổi mới phi thường này.

Sound of Text (soundoftext.com wed) là trang internet hỗ trợ người dùng chuyển đổi những văn bản thành giọng nói một bí quyết nhanh chóng cũng có thể và dễ dàng.

Cấp phép người dùng tải nhanh tệp MP3 mà không cần sự hỗ trợ từ bất kì trang internet hay ứng dụng nào khác.

Sound of text giọng nữ là gì?

Công nghệ Sound of text giọng nữ cũng đã được nghiên cứu từ khoảng vài chục năm trước trên thế giới. Đặc biệt tăng trưởng mạnh trong 10-15 năm vừa qua.

Công nghệ này đã tăng trưởng gần như hoàn thiện ở nước ngoài. Đặc biệt tại những nước dùng tiếng Anh. Nó mang lại nhiều giá trị ứng dụng thực tiễn trong công ty và đời sống.

Điển hình như trong những hệ thống tổng đài thông minh trả lời tự động, những hệ thống thông báo công cộng, trợ lý ảo (hay là virtual assistant), báo nói, sách nói, thuyết minh phim,..

Sound of text giọng nam là gì?

Mỗi giọng đọc đều được tạo ra bởi vì vì sắc thái, cảm xúc khác nhau. Những sound of text giọng nam vừa có 1 độ biểu cảm cao, vừa có sự chỉn chu, nghiêm túc nhất định. Cũng tương đương giọng nữ, giọng đọc nam cũng được ứng dụng rộng rãi.

Ví dụ như trong việc thuyết mình, lồng tiếng, tạo podcast hay sách nói,…

Sound of text tối ưu cuộc sống như thế nào?

Công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói đang ngày càng tiến bộ với tốc độ vượt bậc. Trong thế giới hiện đại, những bùng nổ to lớn của công nghệ này có nhiệm vụ tăng cao năng suất và chất lượng cuộc sống. Thông qua cách biến những việc làm vốn vất vả và phức tạp trở nên dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu xem công nghệ sound of text này đem tới những lợi ích gì cho cuộc sống hiện nay nhé.

Với người khuyết tật

Sound of text đã làm cho thế giới trở nên một nơi dễ sống hơn dành cho những người bị khuyết tật hay khó khăn trong việc học tập. Những người mắc chứng khó đọc hoặc một vài loại khuyết tật khác về học tập, khiếm khuyết về thị giác hoặc tỷ lệ biết chữ thấp giờ đây đã cũng có thể tiếp cận công cụ giúp tối ưu giọng nói và giúp cho việc đọc không còn gặp khó khăn nữa.

Hiện nay, sách nói xuất hiện như một công cụ có ích giúp những người khuyết tật hay những người bị khiếm thị có cơ hội tiếp cận rộng rãi hơn với tri thức. Tính tới đầu năm 2023 số lượng sách nói được phát hành đã lên tới 5000 đầu sách tại Việt Nam. Điều này giúp ích khá nhiều cho việc học tập, tăng trưởng của mọi người mọi người nói chung và của người khuyết tật, khiếm thị nói riêng.

Trong học tập

Công nghệ Sound of text ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục. Với cách dùng dễ dàng, đây được xem là một công cụ tiếp cận kiến thức mới của nhiều học sinh.

Với học sinh, sinh viên trong nước

Theo nghiên cứu, người ta thấy rằng sinh viên sẽ lưu giữ được nhiều thông tin hơn lúc kiến ​​thức được truyền đạt cho họ trong những phương thức giảng dạy khác nhau, với việc truyền tải thông qua giọng nói là một phần chính trong đấy. Vì vậy, Sound of text còn có khả năng giúp sinh viên học và lưu giữ nhiều kiến thức hơn thông qua cách nghe và hiểu những giáo trình trong một phương tiện thanh nhạc. Học sinh sinh viên cũng có thể thu nạp kiến thức một phương pháp thích thú hơn. Những bài giải của thầy cô cũng trở nên sinh động và thú vị hơn khá nhiều.

Với sinh viên nước ngoài

Chuyển văn bản thành giọng nói giúp sinh viên nước ngoài học ngôn ngữ mới mà họ đang phấn đấu trở nên thông thạo. Theo nghiên cứu, việc nghe nhiều một ngôn ngữ mới mà bạn đang phấn đấu học cũng có thể giúp tối ưu khả năng nghe và nói của bạn nhanh hơn. Chuyển văn bản thành giọng nói giúp sinh viên nước ngoài có ý tưởng công thông qua về cách phát âm và nhịp của một vài từ nhất định. Giúp họ tăng trưởng kỹ năng nói ngôn ngữ cụ thể đấy.

Với người cao tuổi

Những độc giả cao tuổi thường có xu hướng “giảm thiểu” những công nghệ mới như: điện thoại, pc… Nguyên do thứ nhất là bởi sự thiếu hiểu biết cũng như là việc ngại thay đổi lúc dùng những công nghệ mới tưởng chửng có vẻ phức tạp đối với họ. Thứ hai là họ cũng không muốn tốn quá nhiều thời gian vào việc tra tìm một thông tin gì đấy hàng giờ đồng hồ, dẫn tới căng thẳng và mỏi mắt.

Sound of text sẽ giúp cho những người đọc này tiếp cận thông tin một phương pháp dễ dàng hơn mà không tạo ra bất kỳ căng thẳng nào cho mắt của họ. Hoặc không yêu cầu họ xử lý qua quá nhiều bước phức tạp.

Lợi ích lúc dùng Sound of text

Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ thấy Sound of text đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của bạn đọc. Với công nghệ này, bạn đọc cũng có thể làm bất cứ điều gì vô cùng dễ dàng, nhanh chóng

Cập nhật tin tức

Sáng sớm thức dậy, bạn mở smartphone và ra lệnh thông qua giọng nói: “Mở báo A”. Qua Sound of text, trình duyệt web được mở ra và truy xuất tới báo A online. “Mở tin hot trong đêm qua” rồi “Đọc tin…”. Bạn đọc sẽ nghe một giọng nữ (hay nam tùy chọn) đọc nội dung những tin, bài thời sự. Với chức năng đọc báo tự động của Sound of text, bạn đọc hoàn toàn cũng có thể vừa cập nhật tin tức. Vừa làm những việc làm khác, tiết kiệm thời gian hơn khá nhiều.

Giải trí

Sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng, các bạn có thể thư giãn thông qua cách lướt Internet… Cứng cáp sẽ bắt gặp những video hot được lồng tiếng bởi giọng nói nhân tạo. Những video này tuy không được đầu tư ảnh chỉn chu, tỉ mỉ, nhưng với sự trợ giúp âm thanh từ Sound of text, bạn đọc vẫn cũng có thể nắm bắt những thông tin giải trí một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng. Ví dụ như kênh youtube Báo Tuổi Trẻ online, kênh Tiktok Beat.vn, kênh Facebook Review Phim Hay,…

Công ty

Trong việc làm, Sound of text còn giúp những công ty quảng cáo sản phẩm của chính mình bằng những video marketing ngắn. Giọng nói AI hoàn toàn cũng có thể thay thế một diễn viên lồng tiếng để thuyết minh về công dụng, tính năng của sản phẩm. Chỉ với một giọng nói ảo cũng có thể thực hành online qua Internet, bạn đọc đã có ngay video marketing chuyên nghiệp. Tiết kiệm tiền của và thời gian tối đa.

Sound of text đã đổi mới cuộc sống của con người hiện đại và khiến cho nó trở nên dễ dàng, tiếp cận hơn đối với mọi người thuộc nhiều tầng lớp trong xã hội. Công nghệ nhằm hỗ trợ cuộc sống của con người và tính năng chuyển văn bản thành giọng nói là ví dụ thông minh về công nghệ như vậy.

Hướng dẫn chuyển văn bản thành giọng nói trên Sound of Text

Chỉ dẫn nhanh

  • Truy cập trang internet Sound of Textsoundoftext.com wed, nhập nội dung văn bản mà bạn muốn chuyển thành giọng nói vào khung Text.
  • Lựa lựa chọn Vietnamese tại mục Voice để chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt.
  • Lựa lựa chọn Submit.
  • Lựa lựa chọn DOWNLOAD để tải tệp audio về máy.

Chỉ dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập trang internet Sound of Text: soundoftext.com wed, nhập nội dung văn bản mà ta muốn chuyển thành giọng nói vào khung Text.

Hướng dẫn chuyển văn bản thành giọng nói trên Sound of Text - 1
Nhập nội dung văn bản

Bước 2: Lựa lựa chọn Vietnamese tại mục Voice để chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt.

Hướng dẫn chuyển văn bản thành giọng nói trên Sound of Text - 2
Lựa lựa chọn Vietnamese

Bước 3: Lựa lựa chọn Submit.

Hướng dẫn chuyển văn bản thành giọng nói trên Sound of Text - 3
Lựa lựa chọn Submit

Bước 4: Lựa lựa chọn Play để nghe lại audio.

Hướng dẫn chuyển văn bản thành giọng nói trên Sound of Text - 4
Lựa lựa chọn Play để nghe lại audio

Bước 5: Lựa lựa chọn Download để tải tệp audio về máy.

Hướng dẫn chuyển văn bản thành giọng nói trên Sound of Text - 5
Lựa lựa chọn Download để tải tệp audio về máy

Lưu ý: Các ta cũng có thể làm những bước tương tự để cũng có thể dùng Sound of Text (soundoftext.com wed) và chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến trên pc.

Kết luận

Bài viết trên đã chỉ dẫn cho ta cách dùng Sound of Text chuyển văn bản thành giọng nói. Nếu như bạn thấy có ích thì hãy chia sẻ cùng với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé!