Cách dùng sách điện tử Hành trang số – Hanhtrangso nxbgd vn

Cách dùng sách điện tử Hành trang số - Hanhtrangso nxbgd vn
Xếp hạng bài viết

Hành trang số (Hanhtrangso nxbgd vn) là một website trực tuyến của Bộ giáo dục Việt Nam tạo ra nhằm hỗ trợ quy trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh trên toàn quốc. Với tài liệu sách điện tử nhiều thể loại ở mọi người những bộ môn cho mọi người những khối lớp 1-12 được lưu trữ tại hanhtrangso.nxbgd.vn, quý thầy cô và học sinh cũng có thể đăng ký account để tải về hoặc đọc trực tuyến tùy thuộc nhu cầu khác nhau của mỗi người. Từ đấy tăng cao hiệu quả học tập trong chiến dịch dạy vào học online.

Không những thế, lúc dịch bệnh qua đi, học sinh không còn nên phải học online nữa thì trang điện tử này cũng có thể trở nên nguồn kiến thức mà bất kỳ lúc nào giáo viên/học sinh cũng cũng có thể truy cập hoàn thành nhu cầu khác nhau vô cùng tiện ích.

Hành trang số (Hanhtrangso nxbgd vn) là gì?

Hành trang số (Hanhtrangso nxbgd vn) là nền tảng sách điện tử của NXB Giáo dục Việt Nam, mang lại kho tri thức vô tận hỗ trợ hoạt động học tập và giảng dạy trực tuyến cho học sinh và giáo viên. Khi tải sách điện tử trên Hanhtrangso nxbgd vn, giáo viên sẽ cập nhật nhiều ảnh, giáo án, sách điện tử theo chương trình học của học sinh những khối lớp từ tiểu học tới THPT để làm cho bài giảng thật thú vị và mới lạ.

Trong tình hình mà việc học online của học sinh được triển khai và nhân rộng trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhu cầu về sách điện tử trở nên càng mạnh mẽ. Bởi việc đọc và dùng sách điện tử làm tư liệu giảng dạy và công cụ học tập của học sinh là logic trong bối cảnh học online hiện tại.

Hành trang số (Hanhtrangso nxbgd vn) là gì?
Hành trang số (Hanhtrangso nxbgd vn) là gì?

Nhu cầu cấp thiết về nguồn sách điện tử chuẩn chỉnh cho những cấp trở nên nguyên do mà Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tức thì triển khai và tuyên bố chuyên đề “Hàng trang số” (hanhtrangso) có đường link: hanhtrangso.nxbgd.vn, nơi cung ứng nhanh chóng và miễn phí công cụ tương tác, nguồn sách giáo khoa từ cấp 1 – cấp 3 cho giáo viên toàn quốc. Chỉ cần thao tác tải tài liệu với chương trình lớp 1-12 tương ứng về máy là đã cũng có thể dùng.

Cách đăng ký account Hành trang số (hanhtrangso) dễ dàng

Trước lúc cũng có thể tải sách điện tử Hành trang số miễn phí, quý thầy cô hoặc bạn đọc học sinh phải đăng ký account trước. Quá trình đăng ký account trên hanhtrangso – Hanhtrangso nxbgd vn cũng rất dễ dàng, cụ thể:

Bước 1: Truy cập chính xác website Hành trang số của bộ Giáo dục: hangtrangso.nxbgd.vn

Chọn mục Đăng ký
Chọn mục Đăng ký

Bước 2: Click vào mục Đăng ký ở góc trên màn hình bên phải

Bước 3: Chọn chức danh Giáo viên hoặc Học sinh sau đấy điền đầy đủ những thông tin: ngày sinh, họ tên, email, mật khẩu và xác nhận mật khẩu -> Click nút Đăng ký.

Điền thông tin đăng ký hanhtrangso
Điền thông tin đăng ký hanhtrangso

Tóm lại là bạn đã có một account trên website Hành trang số của bộ Giáo Dục.

Cách tải sách điện tử Hành trang số (Hanhtrangso nxbgd vn) dễ dàng

Khi quý thầy cô và bạn đọc học sinh có nhu cầu tải giáo án điện tử trong khuôn khổ chương trình từ 1-12 cũng có thể thực hành theo những bước dễ dàng. Ví dụ minh họa dưới đây sẽ tải giáo án môn toán lớn 1, đối với những môn và lớp khác, hãy thực hành tương tự.

Cách tải sách điện tử Hành trang số (Hanhtrangso nxbgd vn) dễ dàng
Cách tải sách điện tử Hành trang số (Hanhtrangso nxbgd vn) dễ dàng

Hướng dẫn nhanh

 • Mở website Hành trang số (https://hanhtrangso.nxbgd.vn).
 • Ấn nút Truy cập nhanh Tại đây.
 • Ấn nút Đăng ký => Chọn mục tiêu là Giáo viên => Điền thông tin mà hệ thống yêu cầu vào ô trống: Ngày sinh, Họ tên, Giới tính, Email, Mật khẩu, Xác nhận mật khẩu => Chọn Đăng ký => Bổ sung thêm những thông tin khác như: SĐT, Địa chỉ cư trú, Tên trường, Lớp đang giảng dạy,… => Ấn nút Hoàn thành.
 • Tại màn hình chính của Hành trang số => Điền địa chỉ email, mật khẩu => Ấn nút Đăng nhập để đăng nhập vào hệ thống Hanhtrangso.nxbgd.vn.
 • Mở mục Thư viện trên Menu => Chọn khối lớp => Ấn vào Bài giảng điện tử (Phiên bản 1.0) và những bộ lọc khác để lọc ra những bài giảng theo môn học + khối lớp mà mình cần.
 • Hành trang số sẽ lọc dữ liệu và cung ứng thông tin của tổng cộng bài giảng điện tử có sẵn trên trang Hanhtrangso nxbgd vn => Ấn chọn bài giảng mẫu cần xem.
 • Tại giao diện chi tiết bài giảng tham khảo, bạn đọc cũng có thể ấn để duyệt qua nội dung => Ấn vào dấu mũi tên trỏ xuống – Tải về bài giảng mẫu.
 • Mở thư mục chứa tệp đã tải => Ấn nút Mở để xem nội dung bài giảng. Bạn cũng có thể dùng nó để làm giáo án giảng dạy cho học sinh hoặc chỉnh sửa lại cho thích hợp với kế hoạch giảng dạy.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào website Hành trang số của bộ Giáo dục: hangtrangso.nxbgd.vn

Đăng nhập account hanhtrangso (Hanhtrangso nxbgd vn)
Đăng nhập account hanhtrangso (Hanhtrangso nxbgd vn)

Bước 2:  Trong giao diện trang chủ -> Click Đăng nhập -> Điền thông tin đăng nhập -> Click mục Đăng nhập.

Chọn khối lớp 1-12
Chọn khối lớp 1-12

Bước 3: Website chuyển tới giao diện account vừa đăng nhập -> Click mục Thư viện trên thanh điều hướng -> Chọn lớp (tại đây tôi chọn lớp 1) -> Click mục Bài giảng điện tử (Phiên bản 1.0).

Bên cạnh đấy, người dùng cũng cũng có thể dùng bộ lọc trong website để lọc bài giảng theo chủ đề khối lớp nhanh hơn.

Chọn bài giảng để xem mẫu
Chọn bài giảng để xem mẫu

Bước 4: Hệ thống Digital Baggage tiến hành lọc dữ liệu; sau đấy hiển thị mọi người những thông tin về khóa học E-learning hiện tại trên website -> Click vào bài giảng mẫu tương ứng muốn xem.

Click mũi tên để tải sách từ hanhtrangso về
Click mũi tên để tải sách từ hanhtrangso về

Bước 5: Website sẽ hiển thị chi tiết nội dung bài giảng tham khảo. Người dùng click vào mũi tên bên phải cạnh hình minh họa giáo án để tải mẫu.

Sách sau lúc tải được lưu trong pc
Sách sau lúc tải được lưu trong pc

Bước 6: Giáo án điện tử được tải xong -> Vào thư mục vừa tải -> Click Open/Mở để xem nội dung bài giảng.

Tóm lại là tôi đã hoàn thành cách tải giáo án điện tử môn Toán lớp 1 tại hanhtrangso.nxbgd.vn hy vọng bạn thực hành thành công đối với những môn học và khối lớp theo mong muốn.

Cách đọc sách điện tử Hành trang số trực tuyến

Hướng dẫn nhanh

 • Mở website chính thức của Nhà xuất bản Giáo dục tại Hanhtrangso nxbgd vn.
 • Trang Hành trang số xuất hiện với tổng cộng những loại sách giáo khoa, sách tham khảo của môn học cho học sinh lớp 1 tới lớp 12 thuộc 2 bộ sách là Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo: Hành trang số lớp 1, Hành trang số lớp 2 (hanhtrangso lớp 2), Hành trang số lớp 3 (hanhtrangso.nxbgd.vn lớp 3), Hành trang số lớp 4 (hanhtrangso.nxbgd.vn lớp 4), Hành trang số lớp 5 (http hanhtrangso nxbgd vn sách điện tử lớp 5), Hành trang số lớp 2 chân trời sáng tạo, Hành trang số lớp 3 chân trời sáng tạo,…
 • Ấn mở bộ sách mà bạn muốn xem tại nút Xem ngay / ảnh của bộ sách đấy.
 • Ở mục Lớp => Chọn chương trình lớp học tương ứng => Giao diện sẽ hiển thị tổng cộng những loại sách giáo khoa của chương trình học của lớp đấy => Ấn vào quyển sách mà bạn muốn đọc => Ấn nút Đọc sách để bắt đầu đọc sách trực tuyến trên trang Hanhtrangso nxbgd vn.
 • Ấn vào những mũi tên sang phải hoặc sang trái để lật trang sách.

Hướng dẫn nhanh

Trong trường hợp bạn không muốn tải sách điện tử hanhtrangso về thì bạn đọc cũng có thể đọc sách trực tuyến trên website, thao tác cũng hết sức dễ dàng.

Bước 1:  Truy cập vào website Hành trang số: hangtrangso.nxbgd.vn và điền thôgn tin đăng nhập account -> Click Đăng nhập

Chọn mục sách cần đọc và lớp
Chọn mục sách cần đọc và lớp

Bước 2: Click mục Sách điện tử  -> Chọn lớp từ 1-12 thuộc một trong hai mục Kết nối tri thức với cuộc sống hoặc Chân trời sáng tạo. Ở đây ví dụ tôi chọn lớp 1 của mục Kết nối tri thức với cuộc sống.

Chọn cuốn sách trong danh mục
Chọn cuốn sách trong danh mục

Bước 3: Trong Lớp 1 chọn một trong ba loại sách: Sách giáo khoa/sách bổ trợ/sách giáo viên. Ở đây ví dụ tôi chọn sách giáo khoa.

Thông tin sách tại hanhtrangso bạn đã chọn để đọc
Thông tin sách tại hanhtrangso bạn đã chọn để đọc

Bước 4: Chọn 1 trong danh sách sách giáo khoa lớp 1 và click vào để xem nội dung chi tiết của sách -> Click vào biểu tượng sách, dòng chữ Đọc sách hiện ra -> Click vào dòng chữ.

Bắt đầu đọc sách trực tuyến
Bắt đầu đọc sách trực tuyến

Bước 5: Click vào những dấu <> để điều hướng quay về trang trước hoặc lật qua trang sau.

Tóm lại là bạn đã hoàn thành cách đọc sách điện tử trực tuyến tại hanhtrangso rồi, rất dễ đúng không. Hãy thực hành tương tự với những cuốn sách điện tử bạn có nhu cầu xem trực tuyến.

Kết luận

Chúng tôi đã cung ứng đầy đủ thông tin về cách tải sách điện tử trên Hành trang số (Hanhtrangso nxbgd vn) cho giáo viên. Chúng tôi mong rằng nội dung chia sẻ này sẽ hữu dụng và giúp giáo viên tìm thấy giáo án điện tử miễn phí thích hợp, hỗ trợ tốt nhất cho công tác giảng dạy của chính mình.

Bài viết ở trên đã đưa ra thông tin về khái niệm sách điện tử Hành trang số (hanhtrangso) là gì. Không dừng lại ở đấy, tôi cũng đã chỉ dẫn chi tiết cách đăng ký, đăng nhập account, tải sách điện tử từ website về pc hay đọc trực tuyến tài liệu sách điện tử tùy thuộc vào những nhu cầu khác nhau của quý thầy cô và học sinh.

Hy vọng với những gì từ Hành trang số mà Bộ giáo dục tạo ra thì việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh không bị tác động hay phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh mà còn tiện ích và thu được hiệu quả tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *