Hướng dẫn cách lấy giọng chị Google để ghép vào video

Hướng dẫn cách lấy giọng chị Google để ghép vào video

Bạn thường xem các video trên mạng và nghe thấy giọng nói của chị Google được sử dụng để thuyết minh thay cho giọng nói thật. Bạn không biết làm thế nào để có thể lấy giọng nói của chị Google về máy.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết nhất để giúp bạn thực hiện điều đó. Bạn đã từng xem những video trên TikTok, như các video đánh giá phim hoặc sản phẩm, được thuyết minh bằng giọng nói của chị Google.

Bạn cũng muốn thử làm một video tương tự hoặc dễ dàng sử dụng giọng nói của chị Google để gửi tin nhắn thoại cho bạn bè, người thân hoặc ghép giọng nói của chị Google vào video TikTok của bạn.

Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy giọng nói của chị Google một cách dễ dàng nhất, để bất kỳ ai cũng có thể thực hiện

Cách lấy giọng chị Google với Easy Voice Recorder trên điện thoại

Nếu bạn muốn tải giọng nói của chị Google bằng ứng dụng trên điện thoại, thì Easy Voice Recorder là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tải ứng dụng Easy Voice Recorder từ cửa hàng Google Play hoặc App Store. Dưới đây là các liên kết tải ứng dụng cho điện thoại Android và iPhone mà bạn có thể tham khảo:

– iPhone: [https://apps.apple.com/us/app/easy-voice-recorder/id1222784166](https://apps.apple.com/us/app/easy-voice-recorder/id1222784166)

– Android: [https://play.google.com/store/apps/details?id=com.coffeebeanventures.easyvoicerecorder&hl=en_US&gl=US](https://play.google.com/store/apps/details?id=com.coffeebeanventures.easyvoicerecorder&hl=en_US&gl=US)

Sau khi tải và cài đặt xong ứng dụng Easy Voice Recorder trên điện thoại, bạn có thể truy cập vào trang dịch Google thông qua trình duyệt web trên điện thoại hoặc sử dụng ứng dụng Google Translate đã được cài đặt sẵn trên thiết bị. Tiếp theo, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ và nhập nội dung mà bạn muốn chị Google đọc. Sau đó, nhấn vào biểu tượng loa để nghe thử một lần.

Cách tải giọng chị GG trên điện thoại

Bước 2: Quay trở lại màn hình chính và khởi động ứng dụng Easy Voice Recorder. Nhớ cấp phép khi ứng dụng yêu cầu quyền sử dụng microphone của bạn.

Bước 3: Nhấn vào nút đỏ có biểu tượng Microphone để bắt đầu ghi âm âm thanh điện thoại phát ra.

Bước 4: Bạn sẽ thấy một dải màu đỏ xuất hiện ở phía trên màn hình, đó là ứng dụng Easy Voice Recorder đang ghi âm âm thanh máy phát ra.

Cách tải giọng chị GG trên điện thoại

Bước 5: Quay trở lại ứng dụng Google Dịch hoặc trang Google Dịch đã mở trước đó và nhấp vào biểu tượng hình cái loa để phát giọng nói của Google.

Bước 6: Ứng dụng Easy Voice Recorder sẽ tiếp tục ghi âm ở nền, nhấp vào vùng màu đỏ để quay trở lại màn hình của ứng dụng và hoàn tất quá trình ghi âm bằng cách nhấn vào biểu tượng đã được khoanh vùng trong hình dưới đây.

Cách tải giọng chị GG trên điện thoại

Bạn cũng có thể tìm kiếm tệp âm thanh mà bạn vừa ghi lại hoặc các tệp âm thanh khác bằng cách chuyển đến tab Nghe và nhấp vào biểu tượng hình cái loa ở phía dưới cùng để xem lại kết quả của bạn.

Cách tải giọng chị Google qua Google Translate trên máy tính

Để thực hiện được phương pháp này, bạn cần sử dụng máy tính và truy cập vào trang web của Google Dịch qua trình duyệt Google Chrome. Phương pháp này cho phép bạn tạo ra giọng nói giống giọng nữ của Google, rất dễ dàng nhưng tên gọi có vẻ khá “cool”.

Tuy nhiên, hiện tại phương pháp này đã không còn còn hiệu quả, Phần Mềm Trọn Đời sẽ sớm cập nhật những cách làm mới nhất để chia sẻ với bạn đọc. Để lấy giọng nói giống giọng nữ của Google bằng Google Translate, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Google Dịch qua đường link sau: https://translate.google.com.vn/

Bước 2: Tại ô nhập liệu, hãy chọn ngôn ngữ mà bạn muốn, ví dụ: tiếng Việt.

Lấy giọng chị GG bằng GG Translate

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhấp chuột phải vào một vị trí trống bất kỳ trên trang web và chọn Inspect (Kiểm tra) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I.

Bước 4: Sau khi cửa sổ trình kiểm tra trang web hiện lên, hãy chọn tab Network và sau đó chọn mục Media.

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình loa để phát âm thanh.

Bước 6: Dùng trình duyệt của bạn để tìm liên kết bắt đầu bằng https://translate.google.com/translate_tts… Đây là liên kết chứa tệp âm thanh mà chúng ta muốn tải về. Chuột phải vào liên kết đó và chọn Open new Tab (Mở trong tab mới).

cach lay giong chi google 03

Trên trang web mới được xuất hiện, người dùng sẽ thấy một phần tử âm thanh có giao diện phát âm thanh. Bằng cách kích chuột phải vào phần tử này và chọn “Lưu âm thanh thành…” để tải xuống máy tính.

Cách tải giọng chị Google bằng DownloadHelper trên máy tính

DownloadHelper là một tiện ích bổ sung cho trình duyệt web Google Chrome và Firefox, giúp người dùng tải xuống video, nhạc và tệp âm thanh một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Một điểm đáng chú ý là DownloadHelper hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và chính xác. Với cách sử dụng này, bạn có thể thực hiện các thao tác trên máy tính sử dụng trình duyệt Google Chrome và Firefox.

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng DownloadHelper trên trình duyệt web:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần cài đặt DownloadHelper trên trình duyệt của mình (chỉ hỗ trợ cho Google Chrome và Firefox).

Bước 2: Truy cập vào trang web Google Dịch bằng cách sử dụng liên kết tải nhanh trên từng trình duyệt khác nhau.

Bước 3: Nhập nội dung mà bạn muốn Google Dịch đọc vào hộp thoại trên trang Google Dịch.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng loa phía dưới khung nhập để phát nội dung vừa nhập.

Phát nội dung vừa nhập trên GG Translate

Bước 5: Nhấp chuột vào biểu tượng DownloadHelper trên thanh công cụ của trình duyệt để sử dụng tiện ích này.

cach lay giong chi google 02

Bước 6: Trong bước thứ sáu, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Download” và lựa chọn vị trí lưu tệp âm thanh kết quả. Sau khi đã tham khảo các bước trên, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những câu chuyện đặc biệt với sự hấp dẫn đến từ giọng nói đặc trưng của chị GG.

Cách lấy giọng chị Google bằng Sound of Text

Theo cách này, bạn có thể tải xuống tệp âm thanh từ Google Dịch dưới định dạng MP3 mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm, ứng dụng hoặc tiện ích bổ sung nào. Trang web SoundofText cung cấp chức năng này.

Đặc biệt, bạn không cần truy cập vào trang Google Dịch, mà vẫn có thể chọn ngôn ngữ và tải xuống trực tiếp từ trang SoundofText. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào trang SoundofText.com.

Bước 2: Nhập nội dung vào ô Text và chọn ngôn ngữ muốn tải xuống trong ô Voice, sau đó nhấn nút Submit.

Cách lấy giọng chị GG trên website trực tuyến

Bước 3: Sau khi hoàn tất xử lí, chờ trong vài giây và nhấn PLAY để nghe trước và nhấn DOWNLOAD để tải về thiết bị của bạn.

Cách lấy giọng chị GG trên website trực tuyến

Với phương pháp tải giọng chị Google này, bạn đọc cũng có thể áp dụng trực tiếp trên máy tính bằng cách thực hiện các bước tương tự như khi thực hành trên điện thoại di động.

Cách lấy giọng chị Google với J2Team

J2TEAM là một nhóm gồm 8 thành viên, được thành lập từ năm 2012 đến nay. Nhóm J2TEAM cũng nổi tiếng với việc sáng lập và quản lý

J2TEAM Community – một cộng đồng hoạt động trong nhiều lĩnh vực và chủ đề, nhưng chủ yếu tập trung vào công nghệ, lập trình và bảo mật, với hơn 160.000 thành viên tham gia.

Nhóm này đã phát triển một công cụ giúp đọc giọng nói tương đối chuẩn từ văn bản. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào liên kết này và chọn ngôn ngữ mà bạn muốn Google Translate đọc trong phần “Ngôn ngữ”.

cách lấy giọn chị google dễ dàng

Bước 2: Thực hiện điền nội dung vào ô Text

Cách lấy giọng chị GG trên J2Team

Bước 3: Nhấp vào nút Generate và đợi cho đến khi văn bản được chuyển đổi thành âm thanh.

Bước 4: Bây giờ, bạn sẽ thấy tệp âm thanh đã được tạo ở phía trên. Hãy nhấp vào biểu tượng Play để nghe lại nội dung đã được chuyển đổi.

Cách lấy giọng chị GG trên J2Team

Sau đó, nhấn vào menu 3 chấm và chọn tùy chọn Tải xuống (Download) để tải về giọng nói của chị GG.

Kết luận

Dưới đây là một bài viết hướng dẫn về cách sử dụng giọng nói của chị Google trên máy tính và điện thoại một cách dễ dàng. Thông qua việc áp dụng những gợi ý này, bạn đọc sẽ có thể thêm sự độc đáo vào video review hoặc tạo video trên kênh TikTok của riêng mình.