Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Điều tối kỵ cần phải tránh

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Điều tối kỵ cần phải tránh

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Điều tối kỵ cần phải tránh – Thứ 6 ngày 13 chắc hẳn hẳn là cụm từ đã quá quen thuộc cùng với mọi mọi người. Theo truyền thuyết đồn rằng đây là một ngày xui xẻo và không may mắn. Vậy thực chất ngày thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Thứ 6 ngày 13 có thật không? Không nên làm gì vào ngày này? Hãy cùng Phần Mềm Trọn Đời giải đáp những thắc mắc này sau đây nhé! 

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Định nghĩa

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Thứ 6 ngày 13 là một ngày được biết tới theo quan niệm mê tín tới từ phương Tây. Đặc biệt là ở những quốc gia như Anh, Đức, Bồ Đào Nha. 

Mọi người cho rằng, ngày 13 trong tháng mà rơi vào thứ 6 là một điều rất xui xẻo, không vui. Vào những ngày này mọi người sẽ không làm những việc lớn, hạn chế làm một vài việc dễ dẫn tới xui xẻo. Và dần dần quan niệm này lan rộng khắp mọi những quốc gia trên thế giới. 

Truyền thuyết về thứ 6 ngày 13 

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? – Cho tới nay thì mọi người vẫn chưa thể khẳng định được nguồn gốc của thứ 6 ngày 13. Tuy nhiên thì theo truyền thuyết có kể lại rằng, ngày này là sự kết hợp của ba từ sau: Παρασκευή, δεκατρείς, φοβία. Ba từ này là tiếng Hy Lạp, có ý nghĩa là “thứ Sáu, số thứ tự 13, sự sợ hãi của mỗi cá nhân”. 

Từ nhiều ngàn năm về trước, số 13 đã được mọi người nguyền rủa và kỳ thị. Vào khoảng năm 1772 trước Công nguyên, người Babylon cổ đại đã loại số 13 ra khỏi bộ luật Hammurabi của chính mình. Đặc biệt đa số những khái niệm từ thời cổ đại chỉ phân phân thành 12 những thể khác nhau. Ví dụ: 12 vị thần Hy Lạp, 12 cung hoàng đạo, 12 giờ trong 1 ngày, 12 tháng trong 1 năm…

Người phương Tây họ cho rằng, trường hợp bữa tối có 13 người ăn cùng nhau thì sẽ có một người qua đời trong năm ấy. Điều này xuất phát từ một bữa tối của Chúa, bởi vì trước lúc qua đời Chúa đã ăn cơm tối cùng 12 tông đồ của chính mình. 

Hiện nay, thì số 13 vẫn là một con số ám ảnh và bị nhiều người hạn chế xa. Ở khá nhiều nơi, họ không đánh số 13 trên đường và số nhà. Các tòa nhà, tòa chung cư, hay bệnh viện, số phòng cũng đều không có số 13 xuất hiện. 

Thứ 6 ngày 13 không nên làm gì?

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? – Thứ sáu ngày 13 là được coi một ngày khá nhiều xui xẻo. Vì thế mọi người truyền nhau những điều nên kiêng kị trong ngày này sau đây:  

Làm rơi, vỡ gương

Người ta có quan niệm rằng trường hợp làm, rơi gương vỡ thì sẽ gặp xui tới tận 7 năm sau ấy. Ngoài ra họ còn cho rằng không nên để người bệnh nhìn vào những tấm gương, vì họ cũng có thể sẽ thấy được thần chết hoặc thấy được cái chết của chính mình bằng ấy.

Cắt tóc, cắt móng tay và chân

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? – Ở phương Đông người ra kiêng kỵ không nên cắt tóc và móng tay chân vào ngày rằm. Còn ở phương Tây những hành động này được kiêng kỵ vào thứ sáu ngày 13. Bởi vì họ cho rằng hành động cắt tóc sẽ gây xui xẻo cả cho bạn và cho những người thân trong gia đình. Và cắt móng tay móng chân sẽ giúp cho xui xẻo “đeo bám” bạn vào những ngày tiếp đến ấy.

Không để mèo đen vào nhà

Theo người phương Tây họ cho rằng trường hợp mèo đen đi qua hoặc vào trong nhà thì có nghĩa là chính mình họ sắp gặp điềm xui, và gặp bệnh tật. Mắc dù trước đây những con mèo này được coi như một biểu tượng cho sự may mắn.

Đặt chéo dao và nĩa

Ở phương Tây không chỉ thứ 6 ngày 13 mà mọi mọi ngày họ đều không làm hành động này. Bởi đây là điềm báo cho khá nhiều khó khăn, xui xẻo trong tương lai. 

Sử dụng ô/dù trong nhà

Trong mỗi ngôi nhà thì đều có thần đất bảo vệ, bởi vì vậy trường hợp che ô dù trong nhà. Thì sẽ đồng nghĩa cùng với việc ta không muốn nhận sự che chở của thần đất. Vì thế sẽ làm cho ma quỷ lợi dụng và làm hại bạn và những thành viên trong gia đình. 

Hẹn hò cùng với người yêu

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? – Theo tục lệ phương Tây, họ cho rằng những cặp đôi đang yêu nhau. Nếu hẹn hò vào ngày này sẽ làm cho quan hệ của họ trở nên tồi tệ hơn. Dần dần sẽ dẫn tới xung đột cãi vã, chia tay hoặc gặp nhiều chuyện không may. 

Ngáp ngủ mà không che miệng

Khi ngáp ngủ, trường hợp bạn đọc không che miệng nghĩa là đang mở đường cho ma quỷ nhập vào mình. Bởi vậy bạn đọc nên lưu ý điều này nhé. 

Không được làm đổ muối ra bàn

Mặc dù cuộc sống ngày càng tiên tiến, ta cũng sẽ ít tin vào những phép thần chú hơn. Nhưng theo nhiều người họ cho rằng, vào ngày này trường hợp ta làm đổ muối ra bàn thì sẽ gặp nhiều tai họa. 

Không đặt mũ, nón trên giường

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? – Vào ngày này, trường hợp bạn đọc đặt mũ, nón trên giường. Thì nó sẽ tương tự như việc trù cho chủ nhân của ngôi nhà, hoặc chính bạn sớm gặp tai nạn. Bởi chỉ có người chết lúc nằm xuống mới có nón mũ che đầu. 

Khi ngủ không nằm nghiêng

Không nên nằm nghiêng lúc ngủ, bởi vì lúc nằm nghiêng ta sẽ xoay và đổi qua lại hai bên đường. Và trường hợp điều này xảy ra vào thứ 6 ngày 13 thì bạn sẽ gặp điềm không may.

Ghi danh, lập công vào thứ 6 ngày 13

Để hạn chế sự xui xẻo, đổ bể trong việc học tập ghi công. Các bạn nên hạn chế ngày này ra rồi hãy thực hành nhé!

Nỗi ám ảnh liên quan tới thứ 6 ngày 13

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? và một số nội dung liên quan đến ngày này.

  • Thứ 6, ngày 13/10/1089: Hệ thống mạng tại Anh bị đánh sập bởi vì một loại virus pc làm cho hàng ngàn pc bị ngừng hoạt động.
  • Thứ 6, ngày 13/7/1951: Great Flood – Cơn lũ lịch sử đã giết chết 24 người và gây thiệt hại tới 760 triệu USD.
  • Thứ 6. ngày 13/10/1972: Chiếc máy bay chở đội bóng Montevideo Old Christians đã bị rơi, làm 31 người thiệt mạng.
  • Thứ 6, ngày 13/3/1992: Một trận động đất lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ đã làm cho hơn 200 người thiệt mạng, và 50.000 người mất nhà cửa.
  • Thứ 6 ngày 13 tháng 1 năm 2012: Con tàu du lịch Costa Concordia của Ý bị mắc cạn ngoài khơi  Isola del Giglio, làm cho 25 người tử vong, hơn 4.0000 hành khách phải di tản.
  • Thứ 6 ngày 13/10/2006: Một trận bão tuyết khủng khiếp đã bao trùm toàn thành thị New York cùng với lớp tuyết dày lên tới 91cm và ước tính gây thiệt hại khoảng 130 triệu USD.

Kết luận

Hy vọng cùng với những thông tin mà Phần Mềm Trọn Đời cung cấp ở trên đây bạn đã hiểu thứ 6 ngày 13 là ngày gì. Cùng cùng với ấy những điều tối kỵ nên hạn chế thực hành vào ngày này. Nếu có bất cứ thắc mắc hay đóng góp gì cần chia sẻ bạn hãy comment xuống bên dưới nhé!